Sản phẩm nổi bật

5+ loài cá thủy sinh bơi theo đàn cho bể cá thủy sinh

1. Cá thủy sinh Neon

- Nói đến Neon chúng ta thường liên tưởng đến những chiếc bóng đèn đúng . Vẻ đẹp của chúng thật đặc biệt bạn có thể nhìn ngắm cả đàn cá bơi lội không biết chán.

- Cá thủy sinh Neon có nhiều màu như màu xanh, màu đỏ, màu đen.. những chú cá này nếu đứng đơn lẻ thì khá nhỏ bé, con dài nhất cũng chỉ khoảng 3-4cm mà thôi nhưng khi chúng tụ lại bơi thành từng đàn thì lại rất khổng lồ đấy nhé.

- Tuổi thọ trung bình của loại cá Neon này lên đến 10 năm, chỉ cần bạn chăm sóc tốt thì sợ gì Neon không ở lâu bên bạn.

- Cá neon nhỏ nên thường bị những chú cá lớn hơn “bắt nạt” vì thế hãy nhớ là những chú cá này bạn nên sử dụng thêm rong rêu, tiểu cảnh đá… để cá có chỗ trú ngụ và đặc biệt không nuôi chung với cá mô ly, cá kiếm… nhé.

Xem ngay : Tổng hợp những mẫu bể cá thủy sinh đẹp mới được nhiều người yêu thích nhất

2. Cá thủy sinh sóc đầu đỏ

- Gọi là cá sóc đầu đỏ bởi nó bơi rất nhanh, thoắt ẩn, thoắt hiện có khi nhìn thấy ở chỗ này nhưng thoáng cái chúng đã bay ra chỗ khác rồi. Cá có màu sắc cũng khá lạ mắt, phần đầu là chỏm đỏ duy nhất nên mới gọi cái tên nhưu thế.

- Loại cá này cũng có kích thước khá nhỏ bé chỉ khoảng 2-2,5cm . Cá không kén ăn hay có thể nói chúng ăn tạp, nuôi trong chiếc hồ thủy sinh lớn để cá sống thành đàn là cực thích hợp lắm ạ

3. Cá trâm loài cá thủy sinh đáng yêu

- Cá trâm có kích thước khá nhỏ bé, nếu nhìn thoáng qua bạn sẽ thấy chúng có màu đỏ nhưng thật ra nó được tạo hình thêm những điểm nhấn xung quanh nữa, chính điều này đã làm nên nét đẹp nhất định của cá đấy.

- Cá trâm có khả năng chạy trốn cực tốt nếu như bạn nuôi chúng sống chung với loại cá lớn hay cá hung dữ, đảm bảo nó sẽ dành cả khoảng thời gian của mình để chạy trốn.

- Cá trâm có thể ăn được mọi thứ nhưng vì kích thước nhỏ bé của mình nên những loại thức ăn có kích thước bé nhỏ tương xứng với bản thân của chúng được cho là thích hợp nhất.

4. Cá tứ vân

- Cá tứ vân có tốc độ bơi cực nhanh, chúng nhỏ bé nên cũng dễ bị những loại cá khác ăn thịt, vì thế với tốc độ bơi của mình thì cá này sẽ giúp tránh được khá nhiều kẻ thù đấy.

- Cá tứ vân có nhiều màu khác nhau chính thì có 4 màu như: bạc, trắng, vàng và thêm một màu xanh lá cây nữa nên khi bạn nhìn thấy chúng bơi lội sẽ cảm thấy cực kỳ kích thích bởi vẻ đẹp của nó đấy. Nếu như bạn nuôi lẫn 4 màu cá tứ vân này sẽ làm cho bể thủy sinh trở nên sống động rực rỡ hơn rất nhiều nữa đấy.

5. Cá tên lửa

- Cá tên lửa có tốc độ bơi như tên lửa chúng phóng nhanh, lướt nhẹ thật đẹp mắt. Cá tên lửa có kích thước lớn hơn những loại cá thủy sinh sống theo đàn phía trên .

- Đồ ăn yêu thích của cá tên lửa chính là các loại rêu, tảo khác nhau gây hại, bẩn cho bể cá. Vì vậy ngoài việc trang trí, làm đẹp thì cá này còn giúp dọn dẹp rất tốt nữa đấy.

6. Cá cánh buồm

- Có 2 loại là cá cánh buồm bạc và cá cánh buồm đen. Nó có khả năng sinh sản rất nhanh, tính tình hiền lành, thân thiện nên có thể thả chung với những loại cá bơi từng đàn khác mà không bị ảnh hưởng. Cá cánh buồm rất dễ nuôi thức ăn của nó ta không cần phải quá kén chọn.

Có thể bạn quan tâm :

+ Giá máy lọc nước bể cá rẻ cập nhất mới nhất

Làm bể cá thủy sinh - Dành cho những người mới