Sản phẩm nổi bật

5+lọc cơ bản cho hồ cá thủy sinh

Với những người chơi hồ cá thủy sinh thì việc chọn lựa lắp đặt một hệ thống lọc cực kỳ quan trọng. Hồ cá của bạn có được sạch đẹp và các sinh vật, thủy sinh có sống được tốt hay không đều phụ thuộc phần lớn vào hệ thống lọc. Vì vậy bạn hãy chọn cho hồ cá của mình một bộ lọc phù hợp. Dưới đây là những bộc lọc cơ bản cho hồ cá thủy sinh mà Cá cảnh tài lộc muốn chia sê cho các bạn

1. Lọc tràn

- Lọc tràn được gắn cố định bên trong hồ cá thông thường người ta thường ngăn 1 ngăn bên hông hoặc sau lưng hồ làm ngăn lọc.

- Nước sẽ chảy tràn vào lược của hợp lọc - nơi chứa các phụ kiện lọc, sau đó nước sẽ chảy qua phần ngăn có máy bơm và máy bơm sẽ bơm nước chảy ngược lại vào hồ. Do lọc thiết kế nằm gọn bên trong hồ cá, nên rất phù hợp cho hồ thủy sinh có kiềng và thủy che lại. Ngoài ra lọc tràn trong hồ còn có ưu điểm là lọc mặt rất tốt. Ngày nay kỹ thuật người làm hồ kiếng ngày càng cao nên phần lỗ thông lọc bụi đáy cũng được thêm vào.

 

2. Lọc đáy

- Lọc đáy tốt cho hồ nuôi cá, giá thành thấp, dễ sử dụng. Lọc đấy không thích hơp cho việc trồng cây thủy sinh. Vì nguyên lý hoạt động là Air Lift, hút nước qua lớp nền(chất lọc). Vì vậy sẽ làm cho phân nền phát tán, bay ra ngoài

3. Lọc dưới hồ

- Lọc dưới hồ là lọc tự chế được đặt ở dưới hồ. Lọc dưới hồ có ưu điểm là có thể tự làm theo kích thước và thiết kế theo mình muốn và chứa nhiều phụ kiện lọc. Nguyên lý hoạt động của lọc dưới hồ khác với lọc ngoài ở chỗ nước sẽ tiếp xúc được với không khí.

- Để khắc phục và không cho nước chảy tràn ra ngoài, chúng ta phải dùng phương pháp overflow control để điều khiển lưu lượng nước ra vào cho cân bằng. Có nghĩa là sẽ phải canh định mức của nước ngoài hồ phù hợp với lượng nước trong hồ tràn ra đến mức cho phép. Do ưu điểm thiết kế lớn và có nhiều phụ kiện lọc nên lọc dưới hồ rất phù hợp cho những người nuôi cá rồng. Còn nếu dùng cho hồ thủy sinh thì người dùng phải biết cách điều khiển dòng chảy của nước, Oxygen và Co2 và am hiểu về hệ sinh thái trong hồ thủy sinh.

>>> Xem ngay : Tổng hợp những mẫu bể cá thủy sinh được nhiều người chơi yêu thích nhất

4. Lọc mút

- Là hệ thống lọc dùng vật liệu lọc bằng mút, thuộc lọai lọc trong hồ (vì phần lọc chính được đặt trong hồ).

- Lọc mút dùng để lọc những hạt bụi bay lơ lửng trong nước, chất thải của cá tép. Mút cũng là nơi trú ngụ của vi khuẩn có lợi nhưng khi chúng ta làm vệ sinh thì vi khuẩn sẽ mất đi đáng kể vì tính chất bề mặt của mút rất trơn. Nếu chúng ta dùng lọc mút thì phải siêng năng thay nước hồ thường xuyên. Vì diện tích bề mặt của mút không đáp ứng đủ để tạo ra vi khuẩn cho việc lọc sinh học như các lọai lọc có vật liệu lọc sinh học như ceramic ring hay nham thạch công nghiệp

 

5. Lọc treo

- Lọc thác treo phù hợp cho những hồ cá không kiềng, có thể treo lên thành hồ thủy sinh rất nhỏ gọn và tiện lợi. Nhưng kích thước của chúng lại khá nhỏ, vì vậy mà lọc thác treo chỉ phù hợp cho những hồ thủy sinh có kích thước khoảng 60 cm trở xuống

6. Lọc thùng

- Lọc thùng là loại lọc được ưa chuộng với những người chơi thủy sinh lâu năm. Lọc thùng hoạt động theo kiểu lọc kín, nước trong lọc không tiếp xúc với không khí bên ngoài.

- Lọc thùng có uu điểm là đặt bên ngoài hồ ,không chiếm diện tích hồ và có thêm các ngăn chứa những phụ kiện lọc. Phương thức hoạt động của lọc thùng là có 2 đường nước. Nước từ hồ sẽ chảy vào ở vị trí đáy lọc và tràn lên qua các lớp vật liệu lọc, sau đó được bơm trở lại hồ.

>>> Có thể bạn quan tâm : Tổng hợp những bộ máy móc phụ kiện cho bể cá cảnh bán chạy nhất