Sản phẩm nổi bật

7 nơi cấm kị đặt bể cá trong nhà nên biết

Bể cá cảnh là nơi chứa nước, liên quan mật thiết đến sự hưng vong của ngôi nhà, vì vậy bạn cần đặc biệt lưu ý khi chọn vị trí đặt bể cá.

>>>> Báo giá bể cá cảnh

Be ca canh không chỉ mang đến vẻ đẹp tự nhiên cho ngôi nhà mà còn có ý nghĩa phong thủy rất lớn. Bạn cần chú ý đến các yếu tố như số lượng cá, màu sắc cá, cách bày trí trong bể cá và chăm sóc bể cá luôn sạch sẽ, sống động nhất. Trong phong thủy học, vị trí của bể cá rất quan trọng, nước đến và nước đi đều ảnh hưởng đến tài vận của ngôi nhà.

Những vị trí tối kị khi đặt bể cá

1. Không được đặt phía sau salon

Theo phong thủy, dùng nước làm chỗ dựa phía sau là không chắc chắn bởi nước có tính chất không ổn định. Do bể cá chứa nước, nên nếu đặt phía sau salon sẽ là chỗ dựa không chắc chắn, ảnh hưởng lớn tới sự ổn định của gia trạch.

2. Không đối diện với bếp đun

Bể cá chứa nước là thủy, bếp đun là hỏa, thủy hỏa tương khắc do vậy nếu để bể cá trong phòng khách và đối diện với bếp đun sẽ tạo thành một đường thẳng là phạm vào điều vô cùng kỵ. Bể cá đối diện với bếp đun sẽ có hại cho sức khỏe mọi người trong gia đình, người nhà đứng nấu ăn cạnh bếp sẽ bị ảnh hưởng liên đới.

3. Không đặt gần nhà vệ sinh

Không đặt bể cá gần nhà vệ sinh, góc quá tối và ẩm thấp sẽ dễ sinh tà khí, gây bệnh cho người sống trong nhà.

4. Không đặt bể cá dưới tượng thần và ban thờ

Tuyệt đối không đặt bể cá dưới các tượng thần, bởi với cách bố trí đó mang ý nghĩa "chính thần hạ thủy" sẽ gây ra cảnh tán gia bại sản.
Không đặt bể các dưới ban thờ vì khói hương và bụi rơi vào bể cá sẽ làm cá chết. Việc cá chết thường xuyên là điều không hay.

5. Không nên đặt bể cá trong phòng ngủ

Không nên đặt bể cá trong phòng ngủ vì dễ dẫn đến hiện tượng "âm thịnh dương suy". Khi ngủ, nhịp sinh học giảm đến mức thấp nhất để mọi cơ quan trong cơ thể nghỉ ngơi. Nhưng do thiết bị tạo bọt của bể không ngừng vận hành, nước trong bể cá luôn luân chuyến, làm ảnh hưởng đến nhịp sinh học của bạn, khiến bạn dễ cảm thấy mệt mỏi.

6. Không đặt ở cửa ra vào

Dù mang ý nghĩa tốt nhưng bể cá tuyệt đối không để ở giữa cửa ra vào, ngăn cản luồng sinh khí vào nhà, đồng thời gây cản trở cho việc đi lại trong nhà.

7. Không đặ bể cá bên phải ngôi nhà

Bể cá không được đặt ở bên phải ngôi nhà hướng nhìn từ trong ra ngoài vì đây là phương vị của Bạch hổ kỵ có nước.

Nguyên tắc đặt bể cá cảnh

- Trước khi mua bể nên xem trước hoặc nhờ tư vấn xem mạng của mình có hợp với bể cá hay không. Thông thường theo nguyên tắc hợp: hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa. Nguyên tắc khắc là mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim và kim khắc mộc.

- Bể cá nên đặt ở hướng Đông hoặc Đông nam của nhà là khu vực truyền thống để gia chủ tăng sự giàu có và thịnh vượng. Cũng có thể đặt cá ở phía Bắc vì sẽ giúp bổ trợ cho sự nghiệp của chủ nhà, hướng Đông giúp tăng cường sức khỏe cho đại gia đình. Hoặc có thể đặt hướng và màu của bể cá theo mạng của chủ nhà như mệnh Mộc: hướng Bắc, màu xanh lá cây. Mệnh Thổ: hướng Tây Nam, màu xanh dương. Mệnh Kim: hướng Bắc, màu trắng. Mệnh Thủy: hướng Bắc hoặc Đông, màu trắng hoặc xanh lá cây. Mệnh Hỏa không nên mua bể cá.

- Nếu muốn chặn các nguồn khí tiêu cực, bạn nên đặt bể cá ở bên ngoài căn nhà với điều kiện nhà có hàng rào và khoảng cách nhất định với nhà bên cạnh.

Trên đây là những tư vấn của Bể cá Tài Lộc khi bạn muốn mua cho mình một chiếc bể cá. Nếu còn bất kỳ thắc mắc, hãy liên hệ với Bể cá Tài Lộc, chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn hướng đặt phù hợp với không gian ngôi nhà và hợp phong thủy giúp bạn thu hút tài lộc vào nhà.