Sản phẩm nổi bật

Bật mí 5 tuyệt chiêu đặt bể cá cảnh mang lại tài lộc may mắn

Thú chơi bể cá cảnh hiện nay đang ngày càng phổ biến ở Việt Nam. Nó không chỉ mang lại ý nghĩa thẩm mỹ cao, mà còn mang giá trị phong thủy rất lớn. Các bậc thầy phong thủy cho rằng: đặt bể cá cảnh một cách hợp lý trong nhà sẽ giúp mang lại nhiều may mắn và tài lộc cho gia chủ. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu 5 tuyệt chiêu đặt bể cá cảnh theo phong thủy giúp mang tài lộc và may mắn nhất.

Chọn bể cá hợp mệnh gia chủ

Giữa cá cảnh và gia chủ cần có sự đồng điệu nhất định. Chính vì vậy, trước khi thiết kế, thi công hay mua bể cá cảnh, bạn cần phải xác định những yếu tố phù hợp với mình, không nên lựa chọn một cách tùy hứng. Ví dụ:

- Nguyên tắc hợp là: hỏa sinh thổ, thổ sinh kim, kim sinh thủy, thủy sinh mộc, mộc sinh hỏa.

- Nguyên tắc khắc là: mộc khắc thổ, thổ khắc thủy, thủy khắc hỏa, hỏa khắc kim, kim khắc mộc.

Vị trí đặt bể cá cảnh:

Hướng lý tưởng nhất để kê bể cá cảnh thường là Đông hoặc Đông Nam. Ngoài ra, bạn nên chú ý đặt bể cá trên các màu thuộc mạng của mình như: Mệnh Mộc là hướng Bắc hợp màu xanh lá cây, Mệnh Thổ là hướng Tây Nam - màu xanh dương, Mệnh Kim là hướng Bắc - màu trắng, Mệnh Thủy là hướng Bắc hoặc Đông hợp màu trắng hoặc xanh lá cây.

Hình dáng của bể:

Bạn có thể nhận định được sự ảnh hưởng của hình dạng bể cá cảnh với gia chủ như: Hình tròn - Kim, lục giá - Thủy, vuông - Thổ, chữ nhật - Mộc và tam giác - Hỏa.

Số lượng cá trong bể:

Lấy số lượng cá chia cho 4, dư ra bao nhiêu con thì sẽ ứng với câu "sinh lão bệnh tử". Chữ Sinh ứng với 1, 2 ứng với Lão. 3 ứng với bệnh, 4 ứng với Tử. Từ đó suy ra, số cá nên nuôi trong 1 be ca canh nên là: 1-2, 5-6, 9-10, 13-14, 17-18 con.

Ngoài ra, mạng Thủy ứng với số lượng từ 1 – 6 con, Mộc từ 3 – 8 con, Thổ từ 5 – 10 con, Hỏa từ 2 – 7 con, Kim từ 4 – 9 con.

Chọn màu sắc cá:

Bể cá cảnh đẹp sẽ sinh động hơn với những loài cá có màu sặc sỡ, tươi tắn. Bạn nên xem xét màu của cá có ý nghĩa gì và hợp vối mệnh của gia chủ nhé.

- Cá vàng kim hoặc trắng: ngũ hành thuộc kim có tác động tốt thúc đẩy tài vận.

- Cá màu xanh lam, đen và xám thuộc thủy có khả năng thúc đẩy tài vận khá mạnh.

- Cá màu vàng có thể thúc đẩy tài vận yếu

- Cá màu xanh dương hoặc lá cây áp chế thủy, thúc đẩy tài vận yếu

- Cá màu đỏ khắc kim phá tài.

Hãy liên hệ trực tiếp với Bể cá Tài Lộc để được tư vấn, báo giá và hỗ trợ nhanh nhất.