Sản phẩm nổi bật

Cá bảy màu có cần máy sưởi vào mùa đông không ?

1.Cá bảy màu có cần máy sưởi vào mùa đông không ? 

Cá bảy màu là loài cá nhiệt đới và chúng thích nước ấm hơn. Mặc dù cá bảy màu có thể tồn tại trong môi trường nước có nhiệt độ thấp hơn, nhưng khả năng mắc một số loại bệnh thực sự rất cao.

Vì vậy cá bảy màu cũng cần máy sưởi vào mùa đông. Bạn cần làm nóng nước cho cá bảy màu, trừ khi cá bạn sống trong khí hậu nhiệt đới, nơi nhiệt độ không giảm xuống dưới 20 ° C.

 

2. Hướng dẫn kích thước máy sưởi hồ cá bảy màu


Nếu muốn tính công suất bạn cần, chỉ cần sử dụng quy tắc cơ bản của ngón tay cái: 5 watt cho 4 lít nước. Bảng sau đây dành cho bể cá trong nhà, nơi nhiệt độ không khí trong phòng được đặt ở 21 ° C.

Kích thước bể chứaCông suất sưởi
20 lít nước  / 20 Lít25 W
10 Gallon / 40 Lít50 W
20 Gallon / 80 Lít100 W
25 Gallon / 95 Lít125 W
40 Gallon / 150 Lít200 W
50 Gallon / 190 Lít250 W
65 Gallon / 250 Lít200 W
75 Gallon / 285 Lít 2300 W

 

3. Giữ cá bảy màu trong nhà

Nếu nơi bạn ở cần sưởi ấm ngôi nhà của mình vào mùa đông thì có thể bạn sẽ đặt nhiệt độ là 21 ° C.

Cá bảy màu có thể tồn tại ở nhiệt độ nước 21 ° C. Vấn đề duy nhất là nước trong bể cá của bạn sẽ không có cùng nhiệt độ với không khí. Nước nóng lên chậm hơn không khí và cũng nguội ở tốc độ thấp hơn.

Nếu bạn đang lăn lộn với những thông số này vào mùa đông, bạn cần phải có một chiếc máy sưởi cho cá bảy màu của mình. Cá cảnh tài lộc sử dụng  máy sưởi hồ cá Eheim Jager 50W. Điều này rất tốt để giữ nhiệt độ nước ổn định là 23-24° C trong bể cá bảy màu 40 lít nước của tôi.

4. Nuôi cá bảy màu trong ao hoặc bồn

Nếu bạn sống ở vùng khí hậu nhiệt đới, nơi nhiệt độ vào mùa đông không xuống dưới 20 ° C, bạn có thể nuôi cá bảy màu bên ngoài trong ao hoặc bồn.

Bạn vẫn có thể sinh sản và nuôi cá bảy màu bên ngoài trong bồn hoặc ao, ngay cả khi bạn sống trong khu vực có nhiệt độ giảm xuống dưới mức đóng băng. Chìa khóa là thiết lập bồn hoặc ao của bạn vào đầu mùa xuân, khi nhiệt độ không giảm xuống dưới 18 ° C.

Vào ban ngày, mặt trời sẽ làm nóng nước trong ao đủ để an toàn cho cá bảy màu của bạn. Trong đêm, nhiệt độ của nước sẽ không giảm đáng kể, vì nước nguội đi chậm hơn không khí.

Vào mùa hè nóng nực, bạn có thể tạo bóng râm xung quanh ao để tránh nước quá nóng.

Khi nhiệt độ bắt đầu giảm vào mùa thu, bạn nên cân nhắc chuyển cá bảy màu vào trong. Ở một mức độ nhất định, bạn có thể sử dụng máy sưởi để giữ nhiệt độ nước trong ao ở mức mong muốn, nhưng theo kinh nghiệm của tôi thì nó rất kém hiệu quả.

Hy vọng rằng, bài viết này đã giúp bạn quyết định xem mình có cần một máy sưởi cho cá bảy màu của bạn hay không ? Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào hoặc muốn thêm điều gì đó vào bài viết này, đừng ngại để lại bình luận bên dưới.

Có thể bạn quan tâm : 

>>> Mua máy bơm lọc nước bể cá cảnh ở đâu ?

>>> Máy sục khí cho bể cá giá rẻ