Sản phẩm nổi bật

Cá tỳ bà sao đuôi dài

Phong trào chơi cá Tỳ Bà – Cá dọn bể ở Việt Nam còn ở mức bình thường, phần lớn nó được lựa chọn vào các bể cá cảnh để thêm phần hoàn hảo hơn là một đam mê riêng biệt. Thái Hoà sẽ cập nhật thông tin các loại Pleco thường xuyê hơn để cổ động phong trào này. Ở bài viết này, Cá Cảnh Tài Lộc sẽ giới thiệu về cá Tỳ Bà Sao Đuôi Dài – Adonis Pleco.


- Tên Thông Dụng: Adonis Plecostomus, Polka Dot Lyre Tail Pleco

- Tên Khoa Học: Acanthius Adonis

- Kích thước trung bình: 100 cm

- Xuất xứ: Brazil, Nam Mỹ

- Thiết lập bể cá:  Nhiều đá và gỗ lũa để tạo hang hốc cho chúng. Hơn nữa gỗ và đá cũng cần được xếp cẩn thận để có thể chắc chắn không đè bẹp các thiên thần bé nhỏ này vào một ngày đẹp trời.

- Kích thước bể cá tối thiểu: 4000l ( Chắc là kích thước để có thể nuôi max size)

- Khả năng tương thích: cá Tỳ Bà Sao Đuôi Dài không thích hợp thả với các loài cá nhỏ, vì chúng yêu cầu bộ lọc và luồng nước tương đối cao. Bạn nên thả cùng chúng các loại cá có kích thước từ 11cm trở lên. Không nên nuôi chung với các loại Pleco khác trừ khi bạn có hồ lớn và nhiều hang hốc. Chúng khá hung hăng đối với các loại cá da trơn và cá thể khác.

- Điều kiện nước: 20-30 độ C, pH 6,0 – 7,8

- Cho ăn: Chúng ăn rất nhiều và rất tạp, bạn có thể cho ăn từ các loại thức ăn viên chuyên dụng tới các loại thức ăn đông lạnh như tôm, cá chiên, trai. Thực vật cũng vô cùng cần thiết, bạn nên bổ sung các loại rau, dưa chuột, đậu xanh, rau diếp, cải xoăn, và rau bina.

- Giới tính: Cách tốt nhất để xác định giới tính là xem hậu môn.

- Nuôi dưỡng: Ngoài việc cần một bể cá kích thước lớn ra, các đặc điểm nuôi dưỡng đặc biệt chưa được cập nhật.

- Thông tin bổ sung: Cá Tỳ Bà Sao Đuôi Dài – Adonis Plecolà một dòng Pleco rất lớn, chúng cũng khá là hung dữ. Khi trưởng thành, mức độ đặc sắc của nó sẽ giảm đi theo thời gian, không còn long lanh như khi nhỏ. Để có thể đạt max size, bạn cần nuôi trong bể hoặc ao nuôi, có bộ lọc tốt.