Sản phẩm nổi bật

Cách làm sạch kính bể cá đơn giản dễ thực hiện

Nuôi cá cảnh hiện đang là một trào lưu phát triển mạnh, với nhiều chủng loại bể cá khác nhau tùy thuộc vào sở thích cá nhân của từng người. Đã là đồ vật thì một điều tất yếu trong quá trình sử dụng sẽ gặp bụi bẩn bám trên bề mặt dù bạn có thường xuyên vệ sinh và lau dọn. Bể cá cảnh là món đồ đặc thù do đó cách làm sạch kính bể cá cũng cần có quy trình nhất định Cá cảnh tài lộc sẽ hướng dẫn người chơi cá cách vệ sinh tối ưu nhất.

1. Cách làm sạch kính bể cá ở phía ngoài

Thông thường mặt kính phía bên ngoài bể cá sẽ bị bám bụi bẩn, khi gặp không khí ẩm hoặc nước sẽ làm lắng cặn tạo nên những vết ố bẩn (nước cứng) điều này sẽ làm mất đi mỹ quan vì vậy bạn cần làm sạch. 

Điều đơn giản nhất bạn có thể dùng đó là một chiếc khăn hoặc giấy chùi mạnh sẽ làm mất đi lớp bụi bẩn này, ngoài ra bạn có thể dùng nước lau kính để làm sạch nước cứng bằng cánh thấm vào khăn rồi lau, tránh xịt lên kính vi khi đó phần nước lâu tẩy này có thể bay vào nước trong bể gây mất cân bằng vi sinh ảnh hưởng đến bể cá.

 

>>> Xem thêm : Tổng hợp 10+ mẫu bể cá rồng đẹp

2. Cách làm sạch kính bể cá ở phía bên trong bể

Qua thời gian sử dụng mặt kính bên trong bể sẽ bám bụi bẩn từ thức ăn thừa, hoặc xuất hiện những vệt cặn trắng bên trong bể. Để làm sạch những vết bẩn không nên có này bạn có thể dùng một miếng bọt biển sau đó dùng tay trà cọ cẩn thận tránh làm nước tràn khỏi bể, sau khi cọ rửa cần giặt sạch dụng cụ, tránh dùng chất tẩy rửa đề làm việc này sẽ gây ảnh hưởng đến cá.

Bạn có thể mua cho mình một dụng cụ vệ sinh tảo, hình dáng giống như một chiếc bàn cạo râu để làm vệ sinh bên trong bể hiệu quả  hơn. Không nên cho cá ăn quá nhiều dẫn đến thức ăn dư thừa gây ra tình trạng bám bẩn bên trong bể, thường xuyên thay nước trong bể nhằm loại bỏ cặn bẩn. Khi thay nước cho hồ cá cần thay từ từ, thay làm nhiều lần điều này rất quan trọng bởi sẽ giúp cá thích nghi dần dần với môi trường mới.

Trên thị trường hiện nay có cung cấp một loại bột tẩy rửa kính bể cá đa năng mọi người có thể mua về sử dụng theo hướng dẫn. Việc này cần làm cẩn thận bởi có thể gây nguy hiểm cho cá. 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Hướng dẫn bảo dưỡng đèn bể cá cảnh mini mới nhất

>>> Máy lọc nước bể cá có những loại nào ?