Sản phẩm nổi bật

Hướng dẫn cách đặt máy lọc bể cá

- Việc sở hữu một bể cá cảnh để trang trí cho ngôi nhà là sở thích của rất nhiều người. Bể cá cảnh tạo ra không khí thiên nhiên cho căn nhà của bạn và là nơi thư giãn sau những giờ làm việc căng thẳng.

- Để tạo một môi trường sống tốt cho cá, bạn cần lắp đặt máy lọc nước cho bể cá. Trong bài viết này Cá Cảnh Tài Lộc sẽ hướng dẫn cho bạn cách đặt máy lọc bể cá cực kì đơn giản . Hãy cùng chúng tôi đi tìm hiểu bài viết ngay dưới đây nhé1. Máy lọc nước bể cá là gì?

- Máy lọc bể cá, bộ lọc bể cá, máy bơm lọc bể cá hay thiết bị xử lý nước bể cá,… đây là thiết bị hỗ trợ làm sạch nước trong bể cá hay hồ cá thuỷ sinh nhờ vào các lớp lọc nước được trang bị bên trong máy lọc

- Khi lắp đặt máy lọc bể cá, nước sẽ loại bỏ các chất thải, chất độc, bụi bẩn và một số tạp chất khác. Máy lọc bể cá giúp làm sạch và trong nước đồng thời tăng cường oxy để cá cảnh có điều kiện sống tốt nhất. Đây là thiết bị cần thiết và vô cùng quan trọng trong quá trình nuôi bể cá của bạn.

>>>Xem ngay : Tổng hợp các mẫu máy lọc nước bể cá giá rẻ cập nhật mới nhất năm 2020

2. Cách đặt máy lọc bể cá

3 bước cơ bản để lắp đặt máy lọc nước hồ cá.

Bước 1: Làm sạch hệ thống lọc

- Việc quan trọng đầu tiên mà bạn cần phải làm là rửa sạch tất cả các bộ phận của máy lọc nước trước khi đặt chúng xuống nước của hồ cá cảnh

Bước 2: Lắp đặt bộ lọc

- Thực hiện đúng theo các hướng dẫn đi kèm với bộ lọc của bạn, ví dụ như: đặt đúng vị trí chính xác của hệ thống lọc. Vị trí bộ lọc phải đặt dưới lớp sỏi hoặc gắn vào mặt sau của bể cá , hãy nhớ rằng cần đặt các bộ phận đúng với vị trí của nó.

Bước 3: Mồi nước

- Khi khởi động một bộ lọc không có nước sẽ làm cháy động cơ. Vì vậy bạn cần đảm bảo rằng máy bơm đã được mồi nước trước khi khởi động. Một số bộ lọc bể cá đã có kèm sẵn một nút mồi. Trong trường hợp không có nút mồi bạn hãy làm theo các hướng dẫn của nhà sản xuất. Việc mồi nước đơn giản là bạn làm đầy nước vào bơm, bằng cách sử dụng ống hút hoặc đổ trực tiếp nước vào bơm.

>>> Có thể bạn quan tâm : Tổng hợp các mẫu máy bơm nước cho bể cá cảnh giá rẻ cập nhật mới nhất năm 2020