Sản phẩm nổi bật

Hướng dẫn đặt bể cá cho người mệnh Thuỷ

Bể cá cảnh không chỉ là một đồ vật trang trí cho không gian ngôi nhà mà đây còn được xem là một món đồ phong thủy. Cá cảnh tài lộc xin hướng dẫn cách đặt bể cá cho người mệnh thuỷ dưới bài viết này 

Xem thêm :

>>> 21 mẫu bể cá rồng đẹp giá rẻ nhất năm 2021

>>> Bể cá treo tường bức tranh thiên nhiên sống động

1. Hướng đặt bể cá cho người mệnh Thủy

- Thực tế cho thấy, việc bài trí bể cá cảnh sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên gần gũi với thiên nhiên hơn. Còn theo quan điểm phong thủy đặt bể cá ở vị trí phù hợp có thể mang tài lộc cho gia chủ.

- Bể cá có thể đặt tại nơi có thể hóa giải những vận xui cho gia chủ. Không nên đặt ở nơi ít ánh sáng trực tiếp như ánh sáng mặt trời, ánh đèn điện trong nhà. Vì không tốt về phong thủy, ánh sáng mặt trời và ánh điện sẽ làm nóng, ảnh hưởng đến cá trong bể. 

- Trong Ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ nếu gia chủ thuộc mệnh Thủy thì nên đặt bể cá ở hướng Bắc thuộc cung Quan Lộc tượng trưng cho sự may mắn hoặc hướng Đông Nam thuộc cung Phú Quý tượng trưng cho sự giàu có, và nên dùng loại nguyên liệu có mà trắng hoặc màu xanh là tốt nhất. 

- Bể cá nên được đặt ở góc nhà, hay bể cá để ngăn giữa các phòng trong nhà. Tránh đặt bể các tại các vị trí như ngoài cửa ra vào, trong phòng ngủ, đối diện với bếp hoặc sát trần nhà hoặc ngay tại nhà vệ sinh vì là phần góc khuất mang nhiều ta khí nhất trong ngôi nhà.

2. Hình dáng bể cá cho người mệnh Thủy

  • Bể cá hình tròn thuộc hành Kim: rất tốt bởi theo quan hệ tương sinh thì Kim sinh Thủy
  • Bể cá hình chữ nhật thuộc mệnh Mộc: Khá là tốt. Bể cá hình lục giác thuộc mệnh Thủy: Tốt và bình hòa.
  • Bể cá hình vuông thuộc hành Thổ: Không nên bởi theo mối quan hệ tương khắc thì Thổ khắc Thủy. 
  • Bể cá hình góc nhọn thuộc hành Hỏa: Không nên bởi mệnh Thủy khắc mệnh Hỏa.

Về góc độ khoa học phong thủy, bể cá hình tròn là tốt nhất. Tuy nhiên khá hiếm loại bể cá hình tròn nên bạn có thể lựa chọn hình dạng bể cá theo vị trí đặt. Bể hình tam giác chuyên đặt ở các góc hình vuông, chữ nhật hay bán nguyệt đặt cạnh tường, hình tròn đặt ở vị trí giữa phòng hoặc cạnh cửa.

3. Các loài cá người mệnh Thuỷ nên nuôi 

- Cá chép koi: có nhiều màu sắc với vẻ ngoài đẹp nên được đại diện cho may mắn. Rất phù hợp nếu bạn mong muốn sự đủ đầy, giàu sang hay sức mạnh.

- Cá rồng: mang lại sự cát vượng và tiền của nhiều, là loại cá cảnh nên nuôi trong hồ thuỷ sinh. 

- Cá huyết anh vũ (nguồn gốc Đài Loan): là loại cá âm dương, có màu đỏ tươi như ngọn lửa, đứng đầu các loại cá về khoa học phong thủy.

- Cá la hán: Với nhiều màu sắc trên thân, có bướu lớn ở trên đầu giống như các vị La Hán, bạn có thể mua về nuôi nếu bạn muốn tìm đến sự may mắn trong cuộc sống…

Nuôi cá phong thủy bạn nên tránh các loại cá sau: cá lông gà, cá tỳ bà, cá chạch, cá chình, cá chuột, cá trê… Đây là những loại cá sống ở tầng nước sâu hoặc ưa việc chui rúc, ẩn nấp, tối tăm, ăn bẩn, chậm chạp và mang màu sắc u tối. Sẽ không hợp về phong thủy và không tốt cho gia chủ.
Cá cảnh tài lộc là đơn vị nhận thi công bể cá rồng, bể cá treo tường, bể cả mini với giá rẻ nhất hiện nay trên thị trường . Liên hệ ngay với chúng tôi để nhận được tư vấn tốt nhất nhé !

>>> Có thể bạn quan tâm : 7 phụ kiện cần thiết cho bể cá cảnh nhà bạn