Sản phẩm nổi bật

Hướng dẫn thả cá rồng vào bể

Việc thả cá rồng vào bể nuôi cá rồng mới hết sức quan trọng bởi vì nó sẽ ảnh hưởng đến sự sống của cá. Vì vậy cá cảnh tài lộc xin hướng dẫn các bạn các bước thả cá rồng vào bể tại bài viết dưới đây :

Bước 1: Cho nước đã để qua đêm vào bể cá

Mục đích của việc làm này là để khử hết mọi chất độc có hại cho cá trong nước như chlorine/chloramines có trong nước máy

Lưu ý: Không được dùng xà bông hay bột giặt để vệ sinh hồ. Chỉ cần một ít cũng có thể làm chết cá.

Bước 2: Giữ mực nước ổn định cho cá

Việc thả cá vào bể mới đã mang rất nhiều áp lực do đó các bạn nên tránh cho những chú cá phải đối mặt thêm với những điều tương tự.

Duy trì mực nước thấp vừa đủ để cá rồng cử động thoải mái để cá rồng tránh gặp căng thẳng, mất sức khi di chuyển dưới dòng nước

Bước 3: Không dùng bộ lọc quá mạnh hãy để cá được nghỉ ngơi

Bước 4: Cho cây sưởi vào hồ, đặt nhiệt độ từ 28 -30 độ C

Cây sưởi bể cá rồng giúp duy trì nhiệt độ ổn định trong nước và tiêu diệt các loại vi khuẩn có hại.

Bước 5: Không trực tiếp thả cá rồng vào bể trực tiếp

Đặt túi đựng cá vào trong hồ để cho nhiệt độ trong bể và trong túi cân bằng nhau. Để khoảng chừng 20 – 30 phút rồi mới mở miệng túi và thả cá vào hồ. Việc làm này giúp cá làm quen với môi trường mới. Tránh bị cú sốc cho cá khi thay đổi môi trường.

Một số lưu ý khi thả cá rồng vào bể mới

Tránh dùng bộ lọc mạnh khiến nước quá động dưới bể. Hãy để những chú cá rồng có môi trường yên tĩnh nghỉ ngơi

Ổn định nhiệt độ của cây sưởi nếu có. Tránh để thay đổi nhiệt độ một cách đột ngột. Đừng thả cá ngay vào bể, đặt bịch đựng cá vào bể để cân bằng nhiệt, thả cá sau đó khoảng từ 15-20 phút.

Không cho cá ăn quá sớm ngay khi thả vào bể. Vì như vậy sẽ làm cá gặp căng thẳng, suy giảm, hệ miễn dịch. Thời gian cho cá ăn tốt nhất là sau từ 2-3 ngày tính từ ngày thả vào bể, khi đó cá đã quen với môi trường mới.

Tránh cho cá ăn quá nhiều, cho ăn mỗi ngày một lần là đủ. Khi sức khỏe cá đã ổn định sau vài tuần, tần suất cho cá ăn có thể tăng lên hai lần một ngày. Thức ăn thừa nên lấy ra ngay để tránh làm ô nhiễm nước.

Hi vọng các thông tin chúng tôi mang đến sẽ hữu ích đến bạn trong quá trình chăm sóc cá. Nếu các bạn còn bất cứ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với Cá cảnh tài lộc. Chúng tôi với đội ngũ chuyên viên hàng đầu, nhiều năm kinh nghiệm hứa sẽ cho bạn câu trả lời thỏa đáng trong thời gian sớm nhất.

Xem thêm :

>>> Top 10 mẫu bể cá rồng mới nhất năm 2022

>>> Tổng hợp các mẫu bể cá treo tường đẹp nhất năm 2022