Sản phẩm nổi bật

Làm thế nào để thiết kế bể cá cảnh đẹp và hợp phong thủy?

Thiết kế bể cá cảnh là một trong những bước quan trọng để có một bể cá đẹp, ấn tượng. Làm thế nào để thiết kế được bể cá cảnh? Nếu bạn là người mới bắt đầu chơi cá cảnh thì đừng nên bỏ qua bài viết này. Chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn các cách để tạo nên một bể cá đẹp và hợp phong thủy.

Thiết kế bể cá cảnh đẹp và độc đáo mà bạn nên biết

Để thiết kế được mẫu bể cá cảnh đẹp và độc đáo bạn nên biết một vài kiến thức sau:

- Làm sạch: Trước khi bắt tay vào công việc trang trí thì việc đầu tiên là bạn cần làm sạch bể cá. Bạn có thể súc qua bể cá vài lần nhưng tuyệt đối không được sử dụng hóa chất.

- Tạo nền cho đáy bể: Sỏi được đánh giá là lớp nền tốt nhất cho các loại bể. Độ dày của sỏi trong khoảng 2,5 - 7cm. Khi thiết kế bể cá cảnh bạn nên để lớp sỏi phía sau cao hơn lớp sỏi phía trước, như vậy bể cá sẽ đẹp hơn.

- Tạo không gian xanh trong bể: Người ta thường trang trí bằng đá, lũa để tạo khung cảnh tự nhiên giống thế giới biển thu nhỏ. Tuy nhiên bạn cần ngâm đá và lũa trong 1 tuần để loại bỏ acid và bụi bẩn. Tùy thuộc vào sở thích hay kích thước của bể cá, bạn có thể tạo thêm các hang tạo vẻ thu hút cho bể cá.

- Trồng cây thủy sinh: Cây thủy sinh không chỉ làm ổn định nước mà còn giúp cân bằng hệ sinh thái trong bể. Bạn có thể dùng cây thủy sinh thật hoặc cây thủy sinh giả để thiết kế bể cá thủy sinh. Tuy nhiên bạn nên sử dụng cây thủy sinh thật để tạo sự chân thật và đẹp nhất.

- Cài đặt các phụ kiện: Sau khi đã cố định các vật trong bể bạn cần phải đặt các phụ kiện để có thể quản lý lượng nước trong bể. Các thiết bị phụ kiện trong bể gồm: máy sục khí, hệ thống lọc, đèn,... Đặc biệt, bạn cần cài đặt các vị trí đằng sau cây thủy sinh để không làm ảnh hưởng đến mỹ quan của bể cá.

Thiết kế bể cá cảnh hợp phong thủy giúp sinh tài vượng

Sau khi đã thiết kế xong bể cá đẹp trong nhà, bạn cần chú ý đến việc thiết kế bể cá cảnh sao cho hợp phong thủy từ việc lựa chọn loại cá, số lượng cá, màu sắc cá, vị trí đặt bể cá. Tùy thuộc và mệnh của chủ nhà mà bạn sẽ lựa chọn những yếu tố sao cho phù hợp để bể cá mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho gia đình mình.

Khi thiết kế vị trí đặt bể cá cảnh trong phòng khách, hướng Đông, Nam hoặc Đông Nam của phòng khách. Bạn không nên đặt bể cá trong phòng thủy hay phòng bếp tránh mọi sinh khí không tốt cho gia đình mình.

Thiết kế bể cá cảnh đẹp, phong thủy sẽ tăng cường tài vận cho ngôi nhà của bạn. Tuy nhiên, để bể cá luôn đẹp và khỏe mạnh, bạn cần chăm sóc mỗi ngày.

Hi vòng với những chia sẻ trên sẽ giúp bạn có một bể cá thật sinh động, nhiều màu sắc. Nếu bạn cần tư vấn hoặc muốn mua bể cá cảnh phong thủy hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, báo giá và đặt làm sản phẩm theo yêu cầu nhanh nhất.