Sản phẩm nổi bật

Lọc nước cho bể cá rồng có quan trọng không ?

Có thể nói được rằng hệ thống lọc nước cho bể cá rồng là rất quan trọng và đóng vai trò then chốt quyết định sự tồn vong của chiếc bể cũng như loài cá vua sinh sống bên trong, như chúng ta đã biết cá rồng là loài cá ăn thịt nhưng chúng khá nhạy cảm với môi trường xung quanh.

Để bể cá rồng có thể tồn tại được thì hệ thống lọc phải đáp ứng được những điều kiện cơ bản sau đây nếu như không muốn cá bị chết về sự ô nhiễm của nguồn nước.

Thanh lọc chất cặn bã, thức ăn dư thừa

Cá rồng là loài săn mồi, thức ăn của chúng thường là những loài cá bé hơn hoặc thằn lằn hoặc rết vì vậy khi ăn uống xong chúng thường thải ra môi trường xung quanh lượng chất hữu cơ khá nhiều, thêm vào đó là phần dư thừa từ nguồn thức ăn ban đầu. Đây là nguy cơ chính dẫn dến tình trạng ô nhiễm môi trường sống do đó bạn cần có hệ thống lọc nhằm loại bỏ những thứ không cần thiết nêu trên trả lại môi trường sạch sẽ cho cá sinh sống.

 

Thanh lọc vi sinh

Cá rồng tuy mạnh mẽ nhưng lại rất nhạy cảm với những độc tố có trong nước như: ammonia (NH3), nitrite (NO2-), nitrate (NO3-), những chất này có thể khiến cá bỏ ăn, suy yếu dần và thậm chí tử vong điều này cho thấy tầm quan trọng của việc thanh lọc vi sinh.

Chú ý: trong phần thanh lọc chúng ta nên quan tâm và tạo điều kiện cho các vi sinh, tổ/cụm vi trùng có lợi cho cá rồng. Các tổ/cụm vi trùng có ích này có thể tiêu thụ ammonia và biến ammonia thành nitrite hoặc tiêu thụ nitrate, và biến nitrite thành nitrate. Một loại vi sinh trong môi trường không có khí oxygen sẽ tiêu thụ nitrate và biến nitrate thành khí nitrogen (N2) thoát vào không khí. Dựa theo các tác dụng của các tổ/cụm vi sinh hữu ích này, chúng ta nên tạo điều kiện cho chúng một chỗ “sinh sống” tốt để có khả năng sinh sôi và phát huy tác dụng hơn để bảo vệ cho cá rồng.

Thanh lọc bằng chất hóa học

Đây là tác nhân khá quan trọng bao gồm những nguyên chất hóa học được dùng để hấp thụ các ions như đồng, managense, sắt, phosphorous, calcium, chlorine… điều hòa nguồn nước tạo môi trường sống thuận lợi cho cá.

Nếu bạn muốn mua bể cá rồng hãy đến với Cá cảnh tài lộc chúng tôi tự hào là đơn vị cung cấp bể cá rồng với giá rẻ nhất hiện nay 

Xem thêm : 

>>> Tổng hợp bể cá cảnh treo tường mini giá rẻ bán chạy nhất tháng 1/2022

>>> Bể cá thủy sinh đẹp mua ở đâu ?