Sản phẩm nổi bật

Lợi ích của bể cá cảnh đối với sức khỏe con người

Có những con vật nuôi bên cạnh nghĩa là bạn có một tình yêu vô điều kiện và “người bạn” đồng hành thân thiết. Người bạn này sẽ tiếp thêm cho chúng ta sức mạnh để đối phó với những căng thẳng của cuộc sống hàng ngày. Không chỉ là những “người bạn” chó, mèo mà ngay cả những con cá cảnh cũng đem lại những lợi ích sức khỏe không ngờ cho con người. Dưới đây là những lợi ích sức khỏe của bể cá cảnh bạn nên biết:

1. Bể cá cảnh giúp giảm stress

- Một số nghiên cứu kết luận rằng ngắm những chú cá bơi lội trong bể cá cảnh có tác dụng điều trị đối với tâm sinh lý của con người. Nó giúp làm giảm mức độ lo âu cũng như giải tỏa tâm trạng. Đây là lý do giải thích tại sao bạn cần có ngay một bể cá cảnh trong nhà.

2. Bể cá cảnh giúp tăng cường sức khỏe tim

- Liệu pháp nuôi cá cảnh giúp giải tỏa căng thẳng nên nó cũng giúp đưa huyết áp trở lại bình thường. Điều này giúp giảm nhịp tim và xoa dịu sự căng thẳng trong các cơ.

- Dành một chút thời gian cho những người bạn nhỏ bé nhiều sắc màu này có thể không chỉ cải thiện tâm trạng và còn được cho là một thói quen tốt cho hệ tim mạch, cuối cùng mang đến cho chúng ta tuổi thọ cao hơn.

3. Bể cá cảnh có lợi cho bệnh nhân Alzheimer

- Một nghiên cứu được thực hiện trên bệnh nhân Alzheimer chỉ ra rằng việc để cho người bệnh được tiếp xúc với những bể cảnh chứa những con cá nhiều màu sắc cũng như san hô có thể giúp cải thiện hành vi (bệnh nhân Alzheimer thường được cho là rất hung hăng và khó chịu).

4. Bể cá cảnh có lợi cho trẻ tự kỷ

- Trẻ tự kỷ rất dễ có những cơn bộc phát cảm xúc, vì vậy, việc cho trẻ tăng cường ngắm bể cá cảnh trị liệu khi chúng bị kích thích, hung hăng sẽ có thể xoa dịu trẻ. Chuyển động của những con cá nhiều màu sắc và các loài vật thủy sinh khác sẽ giúp trẻ bình tĩnh lại.

5. Bể cá cảnh có lợi cho trẻ bị rối loạn tăng động giảm chú ý

- Trẻ em bị rối loạn tăng động giảm chú ý cũng được lợi từ liệu pháp bể cá cảnh. Vì liệu pháp này giúp làm dịu các dây thần kinh và thư giãn tâm trí nên nó giúp trẻ tập trung tốt hơn

Xem ngay : Tổng hợp các mẫu bể cá treo tường đẹp cập nhật mới nhất năm 2020