Sản phẩm nổi bật

5 lợi ích của việc thả tép vào bể cá cảnh

Cá cảnh tài lộc xin liệt kê 5 lợi ích của việc thả tép trong bể cá cảnh để bạn xem nhé.

1. Thả thêm tép giúp bể cá cảnh rực rỡ nhiều sắc màu và vô cùng thú vị 

Những chú cá cảnh thông thường sẽ bơi ở tầng trung và tầng mặt, sự xuất hiện của các sinh vật nhỏ bé nhiều màu sắc ở tầng đáy có thể khiến bạn có những trải nghiệm rất thú vị. Chú tép ngày nay cũng rất đa dạng về màu sắc, bạn có thể dễ dàng mua được các gam màu xanh, đen, đỏ, cam, vàng trắng để tô điểm thêm vào bể của mình.

2. Tép giúp bể cá sạch sẽ hơn

Bản chất của tép là loài ăn xác thối và tảo thực vật, chúng cũng sẽ ăn thức ăn thừa và một số chất hữu cơ khác lắng động trong bể. Ngoài ra thì bạn cũng có thể bổ sung các loại thức ăn chuyên dụng để chúng khoẻ mạnh và rực rỡ hơn.

3. Tép là người bạn tuyệt vời trong một hệ sinh thái cộng đồng

Nếu bạn đang có ý định xây dựng một hệ sinh thái cộng đồng, nơi mọi sinh vật sống tự do thì tép là lựa chọn hàng đầu cho bạn. Chúng vô cùng thân thiện và dễ mến vì thế mà bạn không kết duyên chúng với các loài cá hung dữ và hiếu động như kiểu: két, tai tượng, cá ali nhé. Tép cũng rất nhạy cảm với đồng, do đó bạn không được sử dụng các loại thuốc hay hoá chất có gốc đồng. 

4. Để nuôi tép không cần một bể có kích thước lớn như nuôi cá

Với những bể nhỏ như bể mini, bể để bàn, bạn cũng có thể dễ dàng xây dựng được một hệ sinh thái tép cực kỳ đa dạng chủng loại và màu sắc.

5. Tép rất dễ mua, dễ chăm và giá thành cũng rất rẻ

Bạn có thể dễ dàng mua được tép ở các cửa hàng cá cảnh và thuỷ sinh trên toàn quốc. Màu sắc và chủng loại thì vô cùng đa dạng và phong phú. Và 1 điều khiến bạn có thể ngạc nhiên nữa là giá thành của chúng rất rẻ. Chỉ cần có thời gian và 1 chút tỉ mỉ, bạn cũng có thể nuôi sinh sản những chú tép với chiếc bể có sẵn của mình.