Sản phẩm nổi bật

Lựa chọn mẫu bể cá cảnh đẹp trong nhà phù hợp với thiết kế gia đình

1. Vì sao phải chú trọng thiết kế bể cá đẹp trong nhà?

- Khi nuôi cá cảnh, người ta không chỉ đánh giá nguồn gốc vẻ đẹp của giống cá mà còn xét đến thiết kế bể cá. Bể cá có sáng tạo, có độc lạ và phù hợp cân đối với vẻ đẹp của ngôi nhà thì mới có thể tôn lên được cá tính, phong thái của gia chủ.

- Bể cá đẹp trong nhà thể hiện phước lành và may mắn cho người nuôi. Nếu bạn chỉ qua loa thiết kế cho có mà không xem xét đến yếu tố phong thủy thì rất có thể làm căn phòng và không gian gia đình trở nên chật chội, không những vậy, còn mang đến những điều không may mắn về tiền tài và sức khỏe.

2. Tiêu chí để lựa chọn mẫu bể cá cảnh đẹp trong nhà

- Màu sắc

Màu sắc của bể cá : phần nắp bể, chân bể phải phù hợp. Hay nói cách khác là tương đồng hài hòa với màu tường, màu nội thất trong gia đình. Nếu để nổi bật quá thì sẽ làm bể cá cảnh trở nên lạc lõng không có tính kết nối trong căn phòng.

- Chất liệu làm bể cá đẹp trong nhà

Tương tự như màu sắc, lựa chọn chất liệu để làm phần chân bể và nắp bể cũng rất quan trọng, bạn phải xem xét đến các yếu tố không gian. 

Hãy hình dung thử nếu nội thất trong gia đình chủ yếu là bằng inox mà xen vào một bể cá cảnh có chất liệu làm từ gỗ, hoa văn trạm trổ và dù có đắt tiền thì chúng cũng không tôn lên được vẻ đẹp của ngôi nhà.

- Dựa vào thiết kế trong căn phòng

Nếu phòng khách rộng bạn có thể làm bể cá cảnh đứng hoặc nếu như phần tường trong căn phòng dài, rộng thì có thể làm bể cá cảnh treo tường. Nhưng nếu phòng khá nhỏ thì bạn có thể suy nghĩ đến sử dụng các bể cá cảnh đặt bàn cho phù hợp.

- Dựa vào giống cá

Bạn cũng nên xem xét đến tùy vào loại cá mà để chọn thiết kế các mẫu bể cá trong nhà đẹp. Ví dụ với loại cá có tính cách hung hãn, hiếu chiến như cá rồng thì phải chọn mẫu bể có kính dày dặn, chắc chắn. 

Còn với những giống cá hiền, có màu sắc hấp dẫn thì có thể tùy vị trí để đặt sao cho ngôi nhà có tính thẩm mỹ cao.

3. Những mẫu bể cá  cảnh trong nhà đẹp

3.1. Bể treo tường

Nếu bạn đã quá nhàm chán với các kiểu thiết kế bể cá cảnh rời thì bể treo tường chính là ý tưởng mới giúp bạn thay đổi phong cách ngôi nhà của mình. 

Có thể nói không sai khi ví bể cá treo tường như một bức tranh thiên nhiên sống động. Việc sử dụng bể cá treo tường không chỉ giúp thay đổi thiết kế độc lạ cho ngôi nhà mà còn tiết kiệm được một khoảng không gian khá đáng kể.

Chi phí để thực hiện cho một bể cá cảnh treo tường là không hề quá đắt so với mặt bằng chung

>>> Xem thêm : Top 21+ bể cá treo tường mini đẹp nhất hiện nay 


3.2. Bể thủy sinh

Bể thủy sinh chính là mẫu bể cá cảnh trong nhà khá phổ biến đối với tất cả mọi người. Hầu như khi nhắc đến bể cá đẹp trong nhà thì người ta sẽ hình dung ra loại bể này. 

Bể cá thủy sinh sẽ giúp gia đình bạn mang thiên nhiên vào trong từng khoảnh khắc, tạo cho bạn không gian xanh và thư giãn theo đúng nghĩa đen. Mẫu bể cá cảnh này có thể thiết kế linh động kích cỡ to nhỏ phù hợp với không gian gia đình. 

>>> Xem thêm : Bể cá thủy sinh tại hà nội có giá bao nhiêu ? 

3.3. Bể cá để bàn

Nếu không gian phòng khá hẹp thì bạn có thể cân nhắc đến mẫu bể cá để bàn. Mẫu này có thể để ở bàn uống nước phòng khách, trông rất trang nhã và lịch sự. Đồng thời có thể đặt trên bàn làm việc của bạn. Nó sẽ giúp không gian làm việc của bạn trở nên thoải mái và tăng tính sáng tạo hơn