Sản phẩm nổi bật

[ Mách bạn ] 5+ phương pháp hạ nhiệt độ trồng cây thủy sinh

Các yếu tố ảnh hưởng tới thực vật thủy sinh bao gồm nước, ánh sáng, nhiệt độ, khí CO2, dinh dưỡng. Trong phần này Cá cảnh tài lộc xin chia sẻ 5+ phương pháp hạ nhiệt độ trồng cây thủy sinh. Cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé !

1. Tắt đèn bể hoặc giảm bớt đèn bể cá

Khi bể thủy sinh đã đủ ánh sáng cho cây thủy sinh phát triển thì nên tắt đi hoặc có 1 bộ hẹn giờ bật tắt . Vì với ánh sáng cao của đèn tạo một lượng nhiệt đáng kể ảnh hưởng đến nhiệt độ trong bể.

Đối với những cây thủy sinh , rêu cần trên 10 tiếng ánh sáng với đèn thì các bạn nên nghiên cứu về độ sáng của đèn. Nên đầu tư thiết bị khá một chút và hạ thời gian bật đèn xuống dưới 8 tiếng.

2. Đặt bể ở những nơi thấp hơn

Thật tuyệt với khi nhà bạn có 1 tầng hầm sạch sẽ để những bể thủy sinh nhiệt độ ở các tầng thấp trong nhà sẽ có nhiệt độ thấp hơn.

Vì vậy trong các thời điểm vào mùa nóng nên đặt bể ở các tầng thấp, hoặc độ cao thấp gần mặt đất hơn sẽ làm giảm lượng nhiệt tăng lên trong bể.

3. Mở các nắp đậy hồ 

Khi các bạn không có những chú cá hay bay nhảy  thì nên mở nắp hồ, hoặc các tấm ngăn bụi để nước bay hơi lên trên để giảm lượng nhiệt trong hồ.

4. Tránh ánh sáng trực tiếp của mặt trời

Điều này thì quá cơ bản những vẫn nhắc tới khi các bạn quên đi. Để hồ trực tiếp với ánh sáng mặt trời làm tăng cao lượng nhiệt trong bể, còn gây bùng phát rêu hại rất cao có thể phá hủy công trình hồ thủy sinh nếu không ngăn ngừa sớm.

Và nên đặt bể trong những phòng không bị ảnh hưởng trực tiếp với mặt trời vì nhiệt độ phòng ảnh hưởng chính lên nhiệt độ nước.

5. Quạt gió

Quạt gió loại nhỏ hiện nay rất phổ biến như hệ thông quạt tản nhiệt trong máy tính. Cách này cũng làm giảm nhiệt khá tốt và dễ áp dụng , rẻ tiền vv… Lưu ý không để rò rỉ hệ thống dây điện xuống hồ.

6. Hệ thống làm lạnh chiller cho bể thủy sinh

Đây gần như là cách tốt nhất để làm nhiệt độ trong bể. Chúng được thiết kế riêng cho bể thủy sinh , và hạ nền nhiệt trong bể một cách ổn định như điều hòa nhà bạn. Chỉ cần lưu ý về giá cả và công suất phù hợp cho bể nhà bạn thôi!

Trên đây là 5+ phương pháp hạ nhiệt độ trồng cây thủy sinh hy vọng đã cung cấp những thông tin căn bản nhất để bạn bắt đầu chăm sóc bể thủy sinh của mình.

Xem thêm :

>>> 7 phụ kiện bể cá cần thiết cho bể cá cảnh nhà bạn 


>>> Ở đâu bán bể cá thủy sinh đẹp