Sản phẩm nổi bật

Những điểm đặc sắc hiếm có của cá rồng Kim Long Úc

Dù không đẹp, đắt và nổi tiếng như cá rồng Huyết Long hay Kim Long Quá Bối nhưng cá rồng Kim Long Úc cũng được nhiều người chơi quan tâm bởi những đặc sắc hiếm có.


>>> Xem thêm: Kích thước bể cá rồng tiêu chuẩn

1. Đặc điểm đặc sắc hiếm có của cá rồng Kim Long Úc

Để có thể phân biệt cá rồng Kim Long Úc với một số loài cá rồng khác, bạn nên chú ý đến một số đặc điểm nổi bật của chúng như: có 7 hàng vảy với kích thước vảy nhỏ hơn cá rồng Châu Á. Số lượng đường vảy hai bên thân cũng nhiều hơn, có khoảng 32 - 35 vảy trong khi các loài cá khác chỉ có 21 - 25 vảy.

Một đặc điểm khác để nhận dạng đó là cặp râu cá Kim Long Úc không chĩa thẳng ra phía trước mà quặp xuống như râu dê.

Kích thước tối đa của cá rồng Kim long Úc khi ở ngoài tự nhiên là 90cm nhưng khi nuôi trong bể kính cá chỉ đạt khoảng 60cm. Ở cá con, vây thường có màu hồng nhưng khi cá trưởng thành màu hòng sẽ mất đi, nắp mang xuất hiện hoa văn vằn vện màu đỏ đồng. Lưng cá có màu xám phớt xanh hay nâu, thân màu đồng ánh vàng, màu sắc xuất hiện trên viền ngoài của vảy, các chấm trên mặt vảy màu vàng, cam hay đỏ và nằm sát với nhau tạo thành viền xen kẽ, vây màu đen với những chấm lớn màu vàng cam hay đỏ.

2. Kỹ thuật cơ bản nuôi cá rồng Kim Long Úc

- Kích thước bể: Luôn tuân thủ theo nguyên tắc: chiều dài bể cá cảnh gấp 3 lần chiều dài của cá. Do vậy kích thước bể hợp lý là 150cm, tương đương với điều này thì dung tích bể là 600l trở nên. Bạn nên đầu tư mọt chiếc bể rộng ngay từ đầu để không phải di chuyển cá trưởng thành sau này.

- Đồ vật trang trí: Bạn có thể sử dụng đá tảng và rễ cây để trang trí thêm cho bể cá thêm sinh động và hấp dẫn, tránh trang trí vật cồng kềnh ngăn cản cá bơi lội.

- Yêu cầu nhiệt độ: 24 - 30 độ C

- Độ cứng nước: 5- 25dH

- Yêu cầu độ pH: 6,5- 8,0

- Yêu cầu về nước: Như tất cả những loài cá rồng khác, chất lượng nước sẽ nhanh chóng cải thiện tốc độ tăng trưởng của cá rồng Kim Long Úc. Việc thay nước thường xuyên giúp cá mau lớn và khỏe mạnh. Thông thường bạn nên thay nước 3 lần/ 2 tuần, mỗi lần thay 1/3 nước.

- Thức ăn: dế, tim bò đông lạnh, trùn đất, tôm đông lạnh, trùn đỏ, thức ăn viên, cá đông lạnh, tép tươi... Đây đều loại thức ăn nổi trên mặt nước nên thích hợp cho cá rồng. Nếu cá phun thức ăn ra thì có lẽ miếng thức ăn hơi lớn, bạn nên cho cá ăn miếng nhỏ trước, khi quen rồi nó sẽ chấp nhận miếng lớn hơn. Phần vụn thức ăn rơi vãi cần được hút ra ngay lập tức.

- Sinh sản: Đẻ trứng, trứng cá có số lượng ít và kích thước to. Chúng được ấp trong miệng cá bố cho tới khi nở.

- Chữa bệnh: Thi thoảng cá rồng Kim Long Úc có thể bị nấm và bạn chỉ cần tăng nhiệt độ, bỏ thêm ít muối. Nếu thấy hiện tượng rách vây cho thấy chúng bị căng thẳng. Việc kiểm tra độ pH, thành phần hóa học nước và thay nước thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện nhanh chóng được tình trạng trên.

Với mức giá hợp lý, cá rồng Kim Long Úc rất thích hợp cho người mới bắt đầu chơi cá cảnh. Nếu bạn muốn làm bể cá rồng, hãy liên hệ với Bể cá Tài Lộc để được tư vấn và báo giá. Chúng tôi cung cấp bể cá cảnh với giá cả hợp lý, chất lượng đảm bảo nhất.