Sản phẩm nổi bật

Những điều cần biết về cá vương miện

Cá vương miện vốn rất được ưa chuộng để thả cùng bể với các loài cá ăn thịt cao cấp như Cá Rồng. Những dải màu sắc tuyệt vời và khá hiếm tạo nên giá trị cao cho cá Vương Miện. Qúy vị hãy cùng Cá Cảnh Tài Lộc tìm hiểu những thông tin thú vị vể loài cá cảnh này nhé.

Tên thông dụng: Six-banded Distichodus

Tên khoa học: Distichodus Sexfasciatus

Kích thước trung bình: 75cm, mặc dù trong bể cá rất hiếm đạt đến 40 cm.

Xuất xứ: Cameroon, Cộng Hoà Dân Chủ Congo, Tanzania, và hồ Tanganyika.

Thiết lập bể cá: Trang trí bể cá cảnh với những tảng đá lớn và những tấm gỗ lũa tràm trơn nhẵn. Nó có thể tàn phá những cây thuỷ sinh trong bể của bạn, trừ những cây họ Anubias và Bolbitis có thể tồn tại trong bể này.

Kích thước bể cá tối thiểu: Cá nhỏ có thể dễ dàng nuôi dưỡng trong một bể cá có thể tích 120 lít. Đối với cá trưởng thành bạn cần một bể cá tối thiểu 560 lít, hoặc hơn nếu nuôi cộng đồng.

Khả năng tương thích: Cá Vương Miện – Six-banded Distichodus tính tình khá ẩm ương, khi còn nhỏ nó có thể rất hoà hợp với những cá thể có kích thước tương tự, nhưng khi trưởng thành chúng trở nên ngông cuồng hơn rất nhiều. Do đó, bạn nên tránh thả với những cá thể có kích thước nhỏ hơn và nhút nhát. Với một bể cộng đồng, bạn có thể thả chung cùng Bichirs, Characins trưởng thành, Cyprinids, Catfish và Loricariids.

Tương tự với các cá thể khác loài, khi cá Vương Miện còn nhỏ, chúng có thể tập hợp trong một đàn. Nhưng khi trưởng thành, chúng trở nên hung hăng và đối đầu với nhau. Do đó, một bể cá kích thước lớn là điều cần thiết khi bạn trót yêu Cá Vương Miện mất rồi.

Điều kiện nước: Nhiệt độ 22-26 độ C, PH 6,0 – 7,5

Nuôi dưỡng: Cá Vương Miện – Sexfasciatus lớn sẽ ăn thịt tất cả các loại cá mồi, cá nuôi kích thước nhỏ. Tuy nhiên, bạn nên hạn chế loại thực phẩm này vì khả năng lây bệnh rất cao. Tốt nhất là cho chúng ăn các loại thực phẩm đông lạnh, tôm là một trong những loại thực phẩm nuôi cá hàng đầu mà bạn nên lựa chọn, ngoài ra thịt bò cũng rất tốt. Chúng cũng có thể ăn các loại thức ăn khác như giun đất, tôm cua, và nhiều loại thực phẩm thông thường cho cá săn mồi khác.

Trong chế độ ăn bạn cũng nên kèm theo các loại thực vật, rau xà lách, rau bina, đậu xanh tươi là những lựa chọn tuyệt vời.

Phân biệt giới tính: không biết

Sinh sản: Chưa có phương pháp phổ biến để sinh sản trong môi trường nuôi nhốt.

Thông tin bổ sung: Bạn cần có mộ kế hoạch thay nước ổn định và thường xuyên để giữ cho cá ổn định và khoẻ mạnh. Cá Vương Miện dễ bị nấm mắt và thân nếu nồng độ Nitrat trong nước quá cao. Nó có xu hướng nhảy cao, do đó bạn cần có nắp đậy chắc chắn khi nuôi. Đây là một trong số ít các cá thể của loài Distichodus thường xuất hiện trong các bể nuôi của người chơi, thường là làm nền cho các loại cá cộng đồng khác. Kích thước lý tưởng của cá Vương Miện là 10-20 cm , khi màu nền và các sọc cơ thể vô cùng quyến rũ, khi cá lớn lên, những sọc này thường biến mất dần. Vì vậy hiếm khi bạn thấy cá trưởng thành được bày bán.