Sản phẩm nổi bật

Tìm hiểu các vị trí đặt bể cá hợp phong thủy

Việc đặt bể cá cảnh đúng vị trí phong thủy không những trang trí cho ngôi nhà mà còn giúp kích hoạt tài lộc và tránh những "phạm quy" trong phong thủy nhà. Hãy cùng Cá cảnh Tài Lộc tìm hiểu những nguyên tắc cơ bản để có được một bể cá hợp phong thủy giúp mang lại tài lộc cho gia chủ.

>>> Xem ngay: Báo giá bể cá thủy sinh đẹp, ưu đã lên đến 10%

Đặt bể cá cảnh như thế nào đúng phong thủy?

Bể cá phong thủy là bể cá cảnh kích hoạt được tài lộc và thủy khí cho ngôi nhà và cho gia chủ. Do đó vấn đề đặt bể cá như thế nào cho hợp phong thủy luôn được rất nhiều người quan tâm. Sau đây là một số cách đặt bể cá cảnh hợp với phong thủy và điều kiện không gian nhà của bạn.

Đặt bể cá dựa vào "Phi Tinh Sơn Hướng"

Bạn nên nhờ các chuyên gia phong thủy tư vấn để đặt bể cá theo hướng phi tinh sơn hướng.

Dựa trên số độ la bàn mà hướng nhà và sơn mình đang đóng để xác định vị trí bể cá thích hợp. Sau đó chọn vị trí 8, 9, 1 – đây là các vị trí có sao hướng đương vượng. Trong vận 8 có các sao số 8, 9, 1 là sao vượng, là sao chủ về tài lộc, tiền bạc cho ngôi nhà.

Đặt bể cá theo "linh thần, chính thần"

Linh thần tại phía Tây Nam còn chính thần tại phía Đông Bắc. Chính thần kỵ nước, còn linh thần thì cần nước. Vì thế nên đặt bể cá theo hướng Tây Nam để kích hoạt tài lộc.

Đặt bể cá theo "loan đầu"

Theo trường phái phong thủy "loan đầu" thì bên trái là Thanh Long, bên phải là Bạch Hổ. Thanh long chủ về tài lộc, Bạch hổ chủ về sức khỏe. Do đó bể cá cảnh phong thủy là bể cá được đặt tại phương vị Thanh Long - phía giáp tường nhà bên tay phải nhìn từ ngoài nhà vào.

>>> Xem ngay: Báo giá bể cá nước mặn đẹp, ưu đãi lên đến 10%

Những kiêng kỵ trong việc đặt bể cá cảnh trong nhà

- Không đặt bể cá dưới ban thờ, phòng thờ hay trong bếp vì đây đều là các vị trí thuộc hành Hỏa. Thủy Hỏa tương xung nên bạn cần tuyệt đối tránh đặt bể cá tại các vị trí này.

- Không đặt bể cá bên phải ngôi nhà từ trong nhìn ra vì phương bạch hổ kỵ có nước.

- Không đặt bể cá tại khu vực có sao hướng bị "thoái khí" 2, 3, 4, 5, 6, 7 mà chỉ đặt tại 1, 8, 9.

- Không đặt bể cá trong phòng ngủ, vì điều này có ảnh hưởng đến luật âm dương.

- Không đặt bể cá gần nơi có nhiều đồ điện tử vì hơi nước và độ ẩm cao sẽ khiến chúng nhanh bị giảm tuổi thọ.

Nếu bạn đang muốn setup cho ngôi nhà của mình một bể cá cảnh, hãy liên hệ với Cá cảnh Tài Lộc để dược tư vấn, thiết kế và thi công chuyên nghiệp nhanh nhất nhé.