Sản phẩm nổi bật

Tìm hiểu những loại cá đàn thả bể thủy sinh

Dưới đây là một số loại cá đàn phổ biến, được nhiều người chơi bể cá thủy sinh tại Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung lựa chọn. Những loại cá đàn này có bán ở hầu hết các cửa hàng cá cảnh.

1. Cá Neon

Nhắc đến cá đàn thả bể cá thủy sinh chắc chắn chúng ta sẽ liên tưởng ngay đến cá Neon. Vẻ đẹp của chúng là không thể bàn cãi, thật tuyệt vời khi ngắm nhìn một đàn cá Neon bơi lội trong bể thủy sinh. Đối với cá Neon, khi thả vào bể thủy sinh, bạn nên tuân thủ quy trình thả cá một cách chặt chẽ.

2. Cá Sóc Đầu Đỏ

Cá Sóc Đầu Đỏ là loại cá đàn thả bể thủy sinh thường xuyên được lựa chọn nhất. Chúng thực sự như những chú sóc nhỏ, vô cùng đáng yêu, sức sống lại tuyệt vời, khi thả vào bể thủy sinh, ít bị hao hụt. Hơn nữa, tập tính bơi theo đàn của chúng cũng đáng để bạn nuôi thử, với nhiều loại cá khác, khi môi trường nước ổn định, cá sẽ ít bơi theo đàn hơn, nhưng với cá sóc đầu đỏ, không có chuyện đó xảy ra.

3. Cá Tên Lửa


Cá Tên Lửa có kích thước lớn hơn các loại cá đàn thả bể cá cảnh thủy sinh khác, do đó chúng thường được lựa chọn để thả ở những bể thủy sinh có kích thước lớn. Vẻ đẹp và sự quyến rũ của cá Tên Lửa là điều không phải bàn cãi. Lưu ý, trong thời gian mới thả vào bể, cá rất hay nhảy ra ngoài.

4. Cá Tam Giác


Ngoại hình đặc biệt của cá Tam Giác khiến chúng được những người chơi thủy sinh tinh tế lựa chọn cho những bố cục thủy sinh riêng. Ngắm chúng ta có thể liên tưởng tới những cánh chim di cư đang bay về nơi xa xăm, hay những đàn có về nơi trú ngụ khi hoàng hôn đến.

5. Cá Anh Đào

Cá Anh Đào khá phổ biến trên thị trường, tập tính bơi theo đàn cũng kém hơn một số loại cá khác. Nhưng vẻ đẹp của chúng có thể làm vừa lòng bất cứ người chơi thủy sinh khó tính nào.

6. Cá Chim Cánh Cụt

Cá Chim Cánh Cụt sở hưu một ngoại hình ấn tượng và cá tính. Việc thả chúng trong một bể thủy sinh có bố cục hợp lý sẽ tạo ra một cảnh quan khó quên đối với bất cứ người chơi thủy sinh nào.

7. Cá Hồng Tử Kỳ

Cá Hồng Tử Kỳ là loài cá cảnh vốn khá phổ biến, chúng đã xuất hiện từ khá lâu trên thị trường Việt Nam. Giá cả không cao, sống khỏe và rất đẹp là những ưu điểm của chúng.

8. Cá Mũ Vua hay Neon Hoàng Đế

Cá Mũ Vua hay còn gọi là cá Neon Hoàng Đế với bộ đuôi như chiếc vương miện của một vị hoàng đế, đó có lẽ là nguồn gốc tên gọi của loài cá này.

9. Cá Neon Đen

Nếu cần một sự nhấn nhá khác lạ cho bể cá thủy sinh đẹp, bạn nên lựa chọn cá Neon Đen, tuy ít phổ biến trên thị trường, nhưng bạn sẽ bị nghiện khi ngắm nó bơi trong bể thủy sinh gia đình bạn đấy.