Sản phẩm nổi bật

Tổng hợp các loại cá dành cho bể thủy sinh

Cá Bảy Màu – Guppy

Như tên gọi của chúng, cá Bảy Màu tự hào sở hữu một loạt màu sắc đa dạng trên cơ thể khiêm tốn của chúng. Được biết đến với nhiều cái tên khác nhau như cá Guppy, Cá Mây Chiều... việc lai tạo cá Bảy Màu đã trở thành một ngành nghề chuyên nghiệp và phổ biến. Ngày nay, có vô số các loại cá bể thủy sinh 7 màu đẹp được tạo ra, phục vụ cộng đồng chơi cá trên toàn cầu và thường xuyên tham gia các cuộc thi cá Guppy. Thái Lan có thể được coi là tiên phong trong việc lai tạo cá Bảy Màu, và ở Việt Nam, miền Nam nổi tiếng với nhiều trại lai tạo cá và xuất khẩu cá Bảy Màu tới các thị trường khó tính trên toàn thế giới.

cá bảy màu

 

Cá Neon Tetra

Với sự kết hợp của màu xanh và đỏ, cá Neon Tetra tạo nên một sự tươi sáng và nổi bật trong bể thủy sinh. Chúng là những cá nhỏ và thân thiện, tuy nhiên cần điều kiện nước tốt để phát triển khỏe mạnh.

cá neon tetra

 

Cá Betta – Cá Chọi – Cá Lia Thia

Có thể một số người chơi cá trước đây sẽ cho rằng tôi đã nhầm. Thật vậy, trong quá khứ, cá Betta thường có ít màu sắc. Tuy nhiên, hiện nay, điều này đã không còn chính xác nữa. Cá Betta ngày nay có những màu sắc vô cùng rực rỡ và nổi bật. Sự phổ biến của nó trên thị trường cá cảnh cũng là một minh chứng cho điều này. Cá Betta được coi là một trong những loại cá bể thủy sinh quốc dân với sự sặc sỡ của mình. Tương tự như cá Bảy Màu, cá Betta có giá trị phải chăng, dễ nuôi, dễ chơi và không đòi hỏi nhiều thiết bị phụ trợ. Gần như ai cũng có thể sở hữu ít nhất một bể cá Betta hoặc thậm chí nhiều hơn.

cá betta

 

Cá Otocinclus

Loại cá này có tên gọi khác là cá Sucker. Chúng được chọn làm cá làm sạch bể thủy sinh, có khả năng ăn tảo và các chất cặn bẩn trên các bề mặt trong bể. Cá Otocinclus thân thiện và dễ chăm sóc.

cá octo

 

Cá Phượng Hoàng

Cá Phượng Hoàng luôn được biết đến là một trong số những loại cá sặc sỡ và có nhiều màu sắc đa dạng nhất. Với những gam màu ấn tượng trên cơ thể, nó chính là điểm nhấn nổi bật trong bất kỳ bể cá nào. Không chỉ vậy, loại cá này cũng rất dễ nuôi. Nhiều người chơi cá thậm chí có thể chăm sóc cá Phượng Hoàng để chúng đẻ trứng trong bể thuỷ sinh. Tuy có chút tính lãnh thổ, nhưng chỉ cần một không gian nhỏ trong bể là đủ để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt của chúng.

cá phượng hoàng

 

Cá Killi

Loại cá cảnh thủy sinh này đã trở nên phổ biến tại thị trường Việt Nam trong những năm gần đây. Chúng có sự đa dạng về biến thể, và không phải tất cả các biến thể đều có màu sắc và sự sặc sỡ. Tuy nhiên, chỉ cần một biến thể đại diện là đủ để ghi điểm. Loại cá này cũng có giá cả phải chăng, dễ nuôi và dễ chăm sóc, do đó nhanh chóng được người chơi cá cảnh chào đón.

cá killi

 

Cá Cờ – Cá Lia Thia – cá Săn Sắt

Xin chúc mừng cho một loại cá cảnh đặc trưng trong danh sách những loài cá sặc sỡ nhất. Đây là loại cá mà đã gắn liền với ký ức tuổi thơ của nhiều thế hệ 7x-8x-9x. Chúng rất đẹp và có thể được tìm thấy ở khắp mọi nơi. Ngoài ra, chúng cũng dễ nuôi và dễ chăm sóc, dù trước đây có trường hợp chết và rơi xuống cống sau khi câu đánh vài em. Đó chỉ là câu chuyện thuộc về quá khứ, hiện nay chúng đã khá phổ biến. Tuy nhiên, tại các khu vực thành phố, việc tìm thấy loại cá này khá khó khăn. May mắn là gần đây có nhiều người chơi cá đã chia sẻ và giao lưu trên mạng, giúp việc tìm mua và trải nghiệm loại cá này không còn quá khó khăn.

cá săn sắt