Sản phẩm nổi bật

Ưu và nhược điểm của 3 loại máy sưởi bể cá phổ biến hiện nay

Để bảo vệ đàn cá cảnh trước cái rét của mùa đông chúng ta cần trang bị các thiết bị sưởi bể cá để duy trì nhiệt độ nước ở mức từ 26 - 29 độ C là mức lý tưởng cho các loài cá cảnh. Sau đây Cá cảnh tài lộc xin chia sẻ với các bạn uu và nhược điểm của 3 loại máy sưởi bể cá cảnh phổ biến hiện nay. Cùng theo dõi nhé  

1. Máy sưởi bể cá thủy tinh

Máy sưởi bể cá thủy tinh được cấu tạo bởi lớp vỏ bằng thủy tinh, gia nhiệt bằng dây mai so, có núm xoay điều chỉnh nhiệt độ ở đầu máy sưởi, có nhiều công suất khác nhau như : 50W, 100W, 200W, 300W, 500W... để phù hợp với nhiều thể tích bể cá.

 

Ưu điểm: 

Máy sưởi bể cá thủy tinh rất dễ sử dụng, giá thành rẻ.

Nhược điểm: 

Với giá thành rẻ máy sưởi bể cá thủy tinh lại dễ bị cháy, nổ nếu sử dụng không đúng cách và độ bền không cao so với các loại sưởi khác.

2. Máy sưởi bể cá inox

Máy sưởi bể cá inox được cấu tạo bởi lớp vỏ bằng inox bền bỉ chống cháy nổ, thanh gia nhiệt bằng dây mai so, có núm xoay điều chỉnh nhiệt độ ở đầu máy sưởi, có nhiều công suất khác nhau như : 50W, 100W, 200W, 300W, 500W... để phù hợp với nhiều thể tích bể cá.

 

Ưu điểm: 

Máy sưởi bể cá inox dễ sử dụng, độ bền cao, an toàn cho cá và người sử dụng, giá thành hợp lý. Đây có lẽ là loại sưởi được người chơi cá cảnh sử dụng nhiều nhất hiện nay.

Nhược điểm: 

Nếu sử dụng không đúng cách thì máy sưởi bể cá inox vẫn có khả năng xảy ra sự cố cháy, nổ.

3. Máy sưởi bể cá cao cấp gốm ceramic

Đây là loại máy sưởi bể cá hiện đại và cao cấp nhất hiện nay, với cấu tạo bởi lớp vỏ bằng nhựa ABS chịu lực tốt, thanh gia nhiệt bằng gốm ceramic tiết kiệm năng lượng, tỷ lệ chuyển đổi nhiệt cao, có công tắc riêng điều chỉnh nhiệt độ và màn hình LED hiển thị nhiệt độ dễ dàng theo dõi, có nhiều công suất khác nhau như: 50W, 100W, 200W, 300W, 500W... để phù hợp với nhiều thể tích bể cá. 

Máy sưởi bể cá cao cấp gốm ceramic thích hợp sử dụng cho cả bể thủy sinh, bể cá cảnh nhỏ và bể cá rồng.

Ưu điểm: 

Máy sưởi bể cá cao cấp gốm ceramic được cấu tạo từ các chất liệu cao cấp nên khả năng chống cháy nổ rất tốt, tiết kiệm năng lượng và dễ dàng sử dụng.

Nhược điểm: 

Máy sưởi bể cá cao cấp gốm ceramic có giá thành tương đối cao so với sưởi bể cá thủy tinh và sưởi bể cá inox. Nhưng với những ưu điểm mà loại máy sưởi này mang lại thì rất xứng đáng với số tiền bỏ ra .

Xem thêm :

>>> Đèn bể cá cảnh có cần thiết không ? 

>>> Chi tiết về máy bơm nước bể cá