Sản phẩm nổi bật

Vị trí đặt bể cá mini theo phong thủy

Ngày nay xu hướng nuôi cá cảnh ngày một phổ biến và xu hướng nuôi bể cá mini rất được lòng gia chủ. Để có thể mang lại nhiều may mắn cho gia chủ thì việc lựa chọn vị trí hợp phong thủy để đặt bể cá mini là vô cùng quan trọng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số vị trí phong thủy đặt bể cá mini.

Đối với những người quan niệm tính phong thủy, đặt bể cá mini trong nhà hay tại nơi làm việc đều sẽ ảnh hưởng đến đường tài vận của gia chủ. Tính Thủy (nước trong bể cá), nếu đặt theo đúng phương vị của hành Thủy sẽ gặp rất nhiều may mắn.


Vị trí đặt bể cá sẽ ảnh hưởng lớn đến yếu tố phong thủy

Bể cá đặt đúng vị trí có tác dụng rất lớn để mang lại điểm cát tường cho gia chủ. Do đó, bể cá mini nên đặt ở vị trí nào để mang lại phong thủy cho gia chủ của mình.

VỊ TRÍ PHONG THỦY THEO NGŨ HÀNH

Bể cá mini phong thủy sẽ “kích tài lộc” nếu bạn dựa trên nguyên tắc Ngũ hành. Cụ thể:

Bạn nên đặt bể cá theo nguyên tắc Ngũ hành tương sinh: Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa.

Tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Nhiều người quan niệm, người mệnh Hỏa sẽ không nên nuôi cá cảnh. Tuy nhiên, người mệnh Hỏa vẫn có thể nuôi cá cảnh. Tuy nhiên, bạn nên đặt bể cá ngoài khu vực nhà để tránh xung khắc với mệnh gia chủ và tránh mang lại những điều không may cho gia chủ

Ngoài ra, để mang lại phong thủy thì bạn cũng có thể chọn loại cá cảnh có màu sắc hợp mệnh, đem lại điều may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Đặt bể cá theo hướng và phương vị trong ngũ hành kết hợp với nguyên lý tương sinh, tương khắc: Bắc (hành Thủy), Nam (hành Hỏa), Đông (hành Mộc), Tây (hành Kim).

VỊ TRÍ ĐẶT BỂ KHÔNG HỢP PHONG THỦY

Khi đặt bể cá cảnh mini trong nhà, bạn cũng nên cân nhắc tránh đặt bể cá cảnh tại một số vị trí:

Hình dạng bể cá ảnh hưởng đến yếu tố phong thủy chính vì thế với mỗi một người lại phù hợp với một hình dạng bể cá khác nhau.

Tuyệt đối không đặt bể cá cảnh mini dưới bàn thờ, người ta quan niệm điều này là “chính thần hạ thủy” sẽ gây tán gia bại sản. Ngoài ra, bể cá để ở vị trí này dễ bị dính khói hương và bụi làm chết cá, mang đến những điều không vui.

Không nên đặt bể ở vị trí quá cao, bởi sẽ rất khó khăn trong việc vệ sinh. Hơn nữa, bể cá trên cao tạo nên thế nước “đổ xuống” đầu tạo điểm hung sát “lâm thủy đầu” không tốt. 

vì là bể cá mini để bàn là rất phù hợp chính vì thế mà không nên đặt bể cá có kích thước quá to tại bàn làm việc. Bởi bể cá quá to sẽ làm cho bạn mất tập trung trong công việc. Ngoài ra, bể cá to sẽ chiếm phần lớn diện tích phòng làm việc, gây ẩm ướt, dễ mất tụ khí của bàn làm việc.

Không nên đặt bể cá mini gần bếp, bởi Thủy khắc Hỏa gây bất lợi trong công việc cũng như trong các mối quan hệ.

MỘT SỐ LƯU Ý KHÁC

Bạn cũng nên chọn các loại cá dễ nuôi, hình dáng màu sắc đơn giản, hợp mạng gia chủ. Điều này cũng là một trong những yếu tố kích thích tài lộc và thuận lợi trong công việc.

Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn hình dạng bể cá theo phong thủy:

Bể cá hình chữ nhật (tượng trưng cho hành Mộc): tương sinh nên chọn. Ngoài thị trường, bể cá hình chữ nhật rất thông dụng và được nhiều gia đình lựa chọn.
Bể cá hình vuông (tượng trưng cho hành Thổ): Thổ khắc Thủy sẽ không tốt cho gia chủ lựa chọn bể cá hình vuông.

Bể cá hình tròn (tượng trưng cho hành Kim): Hành Kim sinh Thủy, vậy nên sẽ rất thích hợp cho gia chủ lựa chọn đặt bể cá hình tròn trong nhà hay bàn làm việc.
Bể cá hình lục giác (tượng trưng cho hành Thủy): thuộc bản mệnh Thủy nên cũng sẽ là một sự lựa chọn tốt cho gia chủ, đem đến may mắn, tài lộc.

Điều quan trọng nhất để cho bể cá của bạn luôn khỏe mạnh thì bạn cần chú ý đến môi trường nước trong bể. Thông thường các loại cá được nuôi trong bể sẽ có hoạt động bài tiết ít, bạn sẽ không cần đến sự trợ giúp của hệ thống lọc. Tuy nhiên, bạn cũng cần quan sát và xử lý kịp thời nếu nhận thấy sự thay đổi bất thường trong môi trường nước và thường xuyên thay nước để bể cá luôn sạch sẽ và chú ý cả nhiệt độ cho cá nữa nhé!

Hi vọng với những thông tin trong bài viết, bạn sẽ lựa chọn được vị trí đặt bể cá hợp phong thủy, gặp nhiều may mắn, thuận lợi trong công việc.