Sản phẩm nổi bật

6 loại gỗ lũa giành cho bể thủy sinh

Gỗ lũa là một nguyên liệu trang trí siêu cho bất cứ bể thủy sinh và các bể cá cảnh. Ngoài sử dụng để trang trí cho bể, nó còn có nhiều tác dụng như: Làm nơi trú ẩn cho 1 số loài cá, là nơi cố định cho cây thủy sinh, rêu hay chúng cũng chính là nơi sinh sống cho các loại vi sinh vật phân hủy chất thải tốt cho bể.

1. Lũa linh sam

Đây là loại gỗ được ưa chuộng nhất mà hầu hết những người sử dụng bể cá thủy sinh đều sử dụng. Nó được dùng nhiều thế bởi loại gỗ nàu có những đường vân sóng và hình dáng cực kỳ đẹp, hiếm thấy có loại gỗ lũa nào được như thế. Tuy nhiên thì gỗ lũa linh sam có khá nhiều hình dáng khác nhau nên phụ thuộc vào bối cảnh của mình như thế nào mà bạn lựa chọn kiểu dáng sao cho phù hợp, hãy cân nhắc thật kỹ tránh trường hợp phá vỡ kết cấu của cả bể cá nhé.

Gỗ lũa linh sam khi được trang trí sẽ được bày trí theo trí tưởng tượng và tạo hình nghệ thuật như thế nào đó gửi gắm được tình cảm cũng như kỷ niệm, trí tưởng tượng cho con người.

2. Lũa trà gừng

Lũa trà gừng cũng được rất nhiều người yêu thích, nó có  nhiều nhánh và được ghép nối ở những vị trí khác nhau tạo nên bố cục cực ấn tượng. Đặc biệt là nó rất dễ ghép, dễ tạo dáng thành những hình thù khác nhau tạo nên nét đẹp khác nhau thích hợp với từng không gian, sở thích của từng người.

Nếu như bạn khéo tay, bạn có thể khéo léo thiết kế, sáng tạo và sắp xếp loại gỗ trà gừng này thành những hình thù khác nhau hay kết hợp với gỗ lũa khác để tạo nên bố cục rừng nổi bật, tô điểm thêm cho từng loại đá.

 

3. Lũa đỗ quyên

Lũa đỗ quyên thường được người ta sử dụng nguyên khối, giữ nguyên hình dạng chứ không cần phải ghép nối giống như gỗ trà gừng. Chính vì thế mà ta có thể dễ dàng để loại gỗ này hơn nhưng cũng cần lưu ý một điểm là gỗ này có kích thước lớn nên sẽ thích hợp đặt trong bể thủy sinh lớn hơn một chút.

4. Lũa hải sơn tùng

Lũa hải sơn tùng có kết cấu khá đẹp mắt, nó được giữ trọn vẹn hình dáng giống như lúc ban đầu vì thế mà khi được trang trí trong bể thủy sinh nhìn chúng mới lung linh và tuyệt đẹp làm sao. Cây giống như biểu tượng của sự mộc mạc, giản dị mà tinh tế, mọi thứ dường như được ẩn hiện hết trong đó làm cho con người ta có cảm giác thoải mái, lạ lẫm khi ngắm nhìn.

5. Lũa xương trùm

Lũa xương trùm được cho là loại lũa dùng trong bể thủy sinh với kiểu dáng và kích thước tuyệt đẹp, việc bạn tạo dáng, ghép hình tán cây… với tạo dáng cực kỳ đẹp mắt, dễ sử dụng nhất là lúc bạn ghép lũa thủy sinh buộc lên nhay. Chính vì thế mà gỗ lũa xương trùm được xem là sản phẩm đang thu hút được khá nhiều khách hàng, nó tạo nên một nét đẹp mộc mạc giản dị không đâu có được.

6. Lũa sa tùng

Loại gỗ lũa sa tùng này cũng được cho là sản phẩm trang trí bể cá thủy sinh, bể cá cảnh tuyệt vời nhất mà không đâu sánh bằng. nó được khá nhiều người yêu thích bởi  chính cái nét đẹp dân giã mà giản dị của mình.

Lũa sa tùng khi bán đã được xử lỹ khá kĩ càng, người ta luộc chín sau đó cạo sạch vỏ. Nhìn về hình dáng nó giống như một cây cổ thụ đứng hiên ngang tạo nên nét đẹp trầm mạc, trường tồn với thời gian, cây có hình dáng hoàn toàn tự nhiên không hề bị pha tạp, cắt ghép hay chế tác lại một chút nào hết, đặc biệt sử dụng gỗ sa tùng bạn sẽ không thấy nó bị phai màu ra nước.

Xem thêm : 

>>> Vì sao nên dùng máy bơm nước cho bể cá?

>>> Hướng dẫn chọn và sử dụng máy sưởi bể cá