Sản phẩm nổi bật

Top 5 loại cá rồng rẻ tiền dễ nuôi với người mới chơi

Cá rồng từ lâu đã được người mê cá cảnh ưa thích bởi vì vẻ đẹp ngoại hình, đặc điểm sinh học cùng các yếu tố phong thuỷ và tâm linh bên lề. Qua nhiều thập kỷ, ngày nay cá rồng đang cực kỳ được ưa thích, ngoại trừ những con cá vài ngàn hay chục ngàn đô thì vẫn còn một số con cá nhỏ dễ nuôi, dễ chăm sóc phù hợp cho cả người mới chơi hoặc những người không có điều kiện và đam mê nhưng buộc phải mua các loại cá cao cấp nhất. 

Cá cảnh tài lộc xin gửi cho người dùng top 5 loại cá rồng dễ mua và dễ chăm sóc nhất trên thị trường hiện nay.


1. Cá rồng Ngân Long


Bản thân chữ Long vốn dĩ đã là "rồng" nhưng đây là cách nói phổ biến của người việt từ trước tới giờ, chúng ta cũng không nên quan tâm chữ nghĩa làm gì mà vẫn cứ đầu tư cho em cá quốc dân này đi. Đây là loại cá rồng thông dụng nhất ở Việt Nam và trên khắp thế giới. Đây là loài cá bắt mồi có nguồn gốc từ sông Amazone và được coi là "giống Rồng nhất" của các loại cá rồng. 

Với thân người đẹp, lớp vảy bạc lấp lánh cùng dáng đi uyển chuyển mềm mại song lại biến hoá khôn lường, cá rồng Ngân Long xứng đáng với tên gọi loại cá rồng Quốc Dân và cũng là loại cá bắt mồi quốc dân nhất. Giá trên thị trường dao động khoảng 2-300.000 đ đối với các cá thể size nhỏ. Cực dễ để mua và sử dụng.


2. Cá rồng Kim Long Úc


Đây cũng là loại cá rồng gắn chặt với tuổi thơ của khá đông người. Khi cá rồng vẫn còn thông dụng đến ngày nay thì việc mua một con Kim Long Úc cũng là cả một vấn đề lớn. Đây là loại cá rồng rất quý hiếm với vẻ bề ngoài mang dáng dấp của cá rồng châu Á. Chúng có màu đỏ đậm, vảy có viền giống hoa cúc và nhìn chung cũng tương đối đẹp. 

Nuôi cộng đồng trong bể bắt mồi cũng ok, tuy nhiên nếu có 2 cá thể cùng loại trong một bể kính kích thước hẹp thì bạn sẽ cần xem. Giá bán trên thị trường cũng khá rẻ, khoảng từ 1-2 trăm nghìn là bạn đã có thể mua 1 con rồi.


3. Cá rồng Thanh Long


Ngày nay sở hữu một con cá Thanh Long là rất hiếm, thậm chí có lúc, nó là cả một gia tài đó anh em ạ. Hiện tại, đây là một loại cá rồng rẻ tiền, dễ kiếm và dễ mua, nhưng không có mấy người bán. Nó đang được khá đông anh em mê phong thuỷ săn lùng bởi gam màu xanh trên vảy. 

Tuy nhiên nhìn chung đây vẫn là một loại cá bắt mồi tốt, đáng để có mặt trong các bể cá săn mồi nếu không xét về giá trị thị trường. Giá của nó hiện nay dao động từ một vài trăm tới hơn triệu tuỳ thuộc theo chất lượng và kích cỡ cá.


4. Cá rồng Hồng Long


Cá Hồng Long hay thường gọi là Kim Long Hồng Vỹ nhưng không phải Huyết Long cả nhà ơi, sai 1 ly là đi 1 dặm đó. Loại này cũng rất tương đồng với cá rồng Thanh Long, đã từng làm mưa làm gió một thời, hiện đang được đông đảo người tiêu dùng lùng mua và sử dụng. 

Chúng cũng sở hữu 1 vẻ đẹp thật riêng biệt đầy lôi cuốn. Giá cá hiện nay cũng chỉ trên dưới 1triệu tuỳ theo loại. Rất dễ để mua và thưởng thức.


5. Cá rồng HighBack


Cá rồng HighBack hay thường gọi là Kim Cao Lưng. .. là một trong các loại cá rồng tiêu biểu cho phong trào nuôi cá rồng hiện nay. Với màu vàng rực, ánh kim mạnh mẽ và tư thế bơi lội hiên ngang bá khí, nó luôn là niềm mơ ước của bất kì gia đình nào có cơ hội sở hữu. Giá hiện tại thì sẽ làm bạn choáng ngay, khoảng từ hơn triệu tới hơn 2 triệu là bạn đã được mua 1 em cá rồng Highback càng lớn càng vàng đấy.

Xem thêm : 

>>> Địa chỉ lắp đặt bể cá rồng đẹp giá rẻ

>>> Mẫu bể cá rồng đẹp và ấn tượng nhất