Sản phẩm nổi bật

Chọn cá cảnh hợp phong thủy theo tuổi của 12 con giáp

Nếu bạn có ý định nuôi cá cảnh phong thủy, bạn nên tham khảo kỹ những quy tắc chọn cá cảnh hợp phong thủy theo tuổi của mình. Bởi 12 con giáp sẽ có những vận mệnh khác nhau, đem đến những ý nghĩa khác nhau.

Trong phong thủy ngũ hành, việc chọn cá cảnh hợp tuổi rất quan trọng. Điều đó khiến cho tâm hồn bạn không những trở nên vui vẻ, thoải mái mà còn giúp kích hoạt tài vận của những người sở hữu giúp bạn giàu sang phú quý, gia đình an khang thịnh vượng. Hãy cùng Cá cảnh Tài Lộc chọn cá cảnh phong thủy cho 12 con giáp trong bài viết dưới đây.

>>> Xem ngay: Chọn bể cá cảnh theo phong thủy ngũ hành như thế nào?

1. Người tuổi Tý

Những người tuổi Tý có trí thông minh, duyên dáng và có sức hấp dẫn cao. Họ luôn tò mò về mọi việc, nhưng đặc biệt nhạy bén trong lĩnh vực tài chính. Dù bất kỳ công việc nào, họ đều đem lại luồng gió mới và sự sáng suốt, đem lại hiệu quả cao trong công việc.

Người tuổi Tý rất biết cách tích cóp tài sản nhưng không biết đầu tư và nắm bắt cơ hội. Vì vậy, người tuổi Tý nên nuôi các chú cá Hắc molly trong bể cá trong nhà giúp tăng vận may, nâng cao vận khí và nắm bắt cơ hộ phát tài.

2. Nười tuổi Sửu

Người tuổi Sửu thường là người gan dạ, bền bỉ, cố chấp, trung thực và thẳng thắn. Đặc biệt, con người họ có cá tính nổi trội, khả năng chịu đựng cao và luôn có ý chí vững vàng trong cuộc sống. Người cầm tinh con giáp này sẽ rất cần mẫn, chịu khó, làm việc chắc chắn. Nhưng đôi khi người tuổi Sửu quá thành thật nên dễ bị lợi dụng.

Gia chủ tuổi Sửu có thể chọn đặt bể nuôi cá Chép Koi trong nhà với mong muốn được nhanh nhẹn, sáng suốt, thông thái hơn trong mọi quyết định.

3. Người tuổi Dần

Người tuổi Dần thường biết đến với lòng dũng cảm và tính độc lập rất cao. Họ luôn mạnh mẽ, dám đứng ra đấu tranh giành lẽ phải, bảo vệ kẻ yếu. Bên cạnh đó, người tuổi dần có đức tính cởi mở, chân thành và nhân ái dễ chiếm được cảm tình của mọi người.

Điểm yếu, người tuổi dần hay nóng vội, hấp tấp dẫn đến nguy cơ cạn kiệt tiền tài.

Lựa chọn nuôi cá La hán, “thần hộ mệnh” này giúp người tuổi Dần ổn định hơn trên con đường làm giàu của họ, thiết lập kế hoạch chi tiêu hợp lý.

4. Người tuổi Mão

Tuổi Mão tượng trưng cho sự chân thành, tốt bụng và yêu sự hòa bình nhưng bởi tính cách luôn muốn giúp đỡ người khác nên họ dễ dàng bị lợi dụng. Bên cạnh đó, tuổi Mão thường quan hệ rộng rãi, biết đối nhân xử thế nên tài lộc họ nhận được cũng rất tốt.

Với sự khéo léo, dịu dàng của cá Betta sẽ mang đến sự may mắn, sức khỏe và thịnh vượng cho người tuổi Mão.

5. Người tuổi Thìn

Con Rồng luôn được coi trọng với những niềm tín ngưỡng thiêng liêng. Nó tượng trưng cho sự tham vọng và thống trị. Người sinh năm Thìn luôn tràn đầy năng lượng và sức mạnh, không thiếu sức quyến rũ và tỏa sáng, biểu tượng cho sự giàu có và quyền lực.

Tuy đường tài vận rất thịnh, nhưng tuổi Thìn hay gặp phải sự ngáng trở. Đặt một bể nuôi cá Rồng đẹp ở hướng Tây Bắc trong phòng khách, giúp hòa giải tà khí, thúc đẩy vận tài và phòng tránh tiểu nhân.

6. Người tuổi Tỵ

Người tuổi Tỵ rất kín đáo. Bởi vậy, chúng ta thường quan sát thấy ở họ đặc tính khôn ngoan và kiên nhẫn. Chắc cũng do vậy, nên con đường tài lộc của người tuổi Tỵ nhiều khi được quý nhân phù trợ. Họ biết cách phán đoán để tìm ra mấu chốt cho từng vấn đề, cũng như giải quyết chúng một cách ổn thỏa.

Gia chủ tuổi Tỵ nên nuôi cá Sấu hỏa tiễn giúp bạn nâng cao tài vận, giúp bạn trở nên quyết định và giỏi phân tích hơn.

7. Người tuổi Ngọ

Tài vận người tuổi Ngọ rất tốt, họ biết cách kiếm tiền. Nhưng tuổi này lại khá tham lam, khiến họ chịu nhiều tổn thất trong cuộc sống.

Do đó, việc lựa chọn nuôi cá Vàng đối với người tuổi Ngọ là sự lựa chọn thích hợp. Điều này sẽ giúp tài vận của bạn tập trung một mối, giữ được sự cân bằng, hài hòa trong tính cách.

8. Người tuổi Mùi

Người tuổi Mùi có xu hướng chủ động và xông xáo trong mọi việc. Họ sẵn sàng đương đầu với thử thách, không ngại khó khăn gian nan để hoàn thành mục tiêu, hứa hẹn nhiều thành quả bất ngờ ở cả công việc lẫn tiền bạc. Họ thường có suy nghĩ tinh tế và tài hoa hơn người, nếu biết cách vận dụng kết quả đạt được sẽ thành công vang dội.

Bạn nên đặt bể cá Bảy màu ở bên góc tường phải, đối diện ghế sô pha trong nhà để tăng vận quý nhân phù trợ và giúp ích cho tài vận của bạn.

9. Người tuổi Thân

Người tuổi Thân khôn khéo trong ứng xử, giỏi giao tiếp, dễ xoay sở để thích nghi với môi trường. Hơn nữa, họ còn rất tâm lý, biết quan tâm người khác, coi trọng bạn bè. Họ biết cách kiếm tiền và nắm bắt thời cơ, nhưng tiêu xài cũng không ít.

Gia chủ tuổi Thân đặt một bể cá Neon xanh sẽ giúp tài vận yên ổn, thông minh, sáng suốt và chi tiêu hợp lý.

10. Người tuổi Dậu

Người tuổi Dậu nhanh nhẹn, biết lối giải quyết vấn đề. Bên cạnh đó, bạn hoàn toàn yên tâm khi họ là những người đồng hành trung thành, đáng tin cậy nhất và rất biết đối nhân xử thế.

Việc đặt bể cá Vàng ngọc trai trong nhà, giúp người tuổi Dậu giữ được bình tĩnh, quyết định sáng suốt. Hơn nữa, đường tài vận sẽ được ổn định, xuất hiện quý nhân phù trợ.

11. Người tuổi Tuất

Người tuổi Tuất có trách nhiệm, tận tâm làm việc nên dễ có được lòng tin. Một điều may mắn nữa là sự nghiệp mà người tuổi Tuất theo đuổi kiên trì thường rất có giá trị và cao quý.

Tài vận của người tuổi Tuất khá ổn định, do họ cảm thấy trân quý công sức họ làm ra đồng tiền đó. Cộng với tính kiên trì, người tuổi Tuất hay đạt được thành tích trong việc của mình.

Do vậy, cá Cánh buồm hợp phong thủy với người tuổi Tuất.

12. Người tuổi Hợi

Đặc điểm tính cách nổi trội của người tuổi Hợi trầm lặng, chắc chắn và cương nghị. Họ đảm nhận công việc được giao với tinh thần dẻo dai, không mệt mỏi và không muốn làm người khác thất vọng.

Nhưng với những lúc quá tay, họ thường quên đi mục tiêu tiết kiệm, tài sản cũng dần ít đi. Việc đặt bể cá Thiên thần trong nhà sẽ giúp người tuổi Hợi tăng cường thêm lý trí,tài lộc dồi dào.

Bài viết trên đây đã đưa ra một số gợi ý giúp bạn chọn được cá cảnh hợp với năm tuổi của mình. Hi vọng điều này cũng sẽ giúp bạn và gia đình thêm may mắn, tài lộc hơn.