Sản phẩm nổi bật

Công suất máy bơm nước bể cá là bao nhiêu ?

1.Máy bơm bể cá là gì?

Máy bơm nước bể cá cảnh là một thiết bị vô cùng cần thiết trong mỗi hồ cá. Máy bơm nước này không những được dùng để tạo ra những con suối, dòng thác, tia nước hay cả những đài phun nước làm tôn lên vẻ đẹp của hồ cá, máy bơm nước này còn giúp lưu thông nước, cung cấp và luân chuyển không khí trong hồ. Không những vậy, nó còn ngăn ngừa sự hình thành của rêu và tảo, góp phần tạo lên một môi trường sống trong sạch cho các sinh vật trong hồ, bể.

2. Công dụng của máy bơm nước bể cá 

+ Tạo các luồng khí Oxy và giúp tuần hoàn lượng nước để cung cấp cho hệ sinh thái các sinh vật trong bể.

+ Môi trường bên trong được máy bơm nước cho bể cá xử lý cũng sạch hơn, hạn chế tối đa sự hình thành và sinh trưởng của rong rêu, tảo, những thứ kiềm hãm sự phát triển của hệ sinh thái.

+ Tăng độ thẩm mỹ cho bể, bạn sẽ nhìn thấy những bong bóng li ti nổi lên, trông cực kì đẹp mắt và thú vị.

+ Do đó máy bơm nước cho bể cá cảnh là một thiết bị có tầm ảnh hưởng lớn đến hệ sinh thái, thiếu máy hoặc bị trục trặc là sẽ gây nguy hại đến sự sống còn của cả bể cá.

3. Công suất máy bơm nước bể cá là bao nhiêu ?

Để máy bơm nước có thể tạo luồng thì chúng ta cần kết hợp với máy lọc. Máy lọc sẽ thải ra nguồn bẩn kết hợp với máy bơm để có thể xử lý khối lượng nước đó ở một tốc độ thích hợp. Hiện nay, hầu hết các máy lọc sẽ có khả năng tạo ra khối lượng nước cố định. Vì vậy, chúng ta cần chọn một chiếc máy bơm có thể chuyển hóa được số nước đó. Không nên chọn chiếc máy có công suất bằng hoặc thấp hơn lưu lượng của bể cá.

Vì để công suất đạt khi ở điều kiện lý tưởng bao gồm nhiều yếu tố khác như các lưu lượng hao hụt do độ cao, do ống cút chuyển hướng, ống côn thu, van khóa. Hãy cộng thêm các thống số này để so sánh với lưu lượng sau đó chọn ra một chiếc máy bơm phù hợp.

Chính vì vậy, việc quan trọng là chúng ta xác định được kích thước, dung lượng nước trong bể cá. Thông thường để để tính lưu lượng tuần hoàn nước sẽ gấp từ 4-6 lần thể tích bể cá. 

Ngoài ra khi chọn mua máy bơm cho bể cá, bạn cần phải lựa chọn những sản phẩm thật phù hợp với bể cá cũng như khả năng sử dụng của chúng có thật sự là cần thiết hay không. Tránh trường hợp chọn mua và sau đó không thể dùng gây lãng phí.

Xem thêm :

>>> Top 20 + máy bơm lọc nước bể cá cảnh mới nhất 2022


>>> Máy lọc nước bể cá giá rẻ mua ở đâu ?