Sản phẩm nổi bật

Hướng dẫn chăm sóc bể cá thủy sinh ( chi tiết  )

Bể cá thủy sinh sẽ dần thay đổi theo thời gian vì sự phát triển của những thực vật trong bể này 1 lớn hơn. Trên thực tế giá bể thủy sinh không phải là rẻ nên để duy trì vẻ đẹp lâu dài của bể, bạn cần quan tâm, chăm sóc đúng cách

1. Chăm sóc bể cá cảnh thủy sinh tại Hà Nội mới setup

Bể cá thủy sinh trong khoảng 1 tháng đầu tiên sau khi lắp đặt là thời gian thử thách khó khăn nhất với bất kỳ người chơi nào. Trong thời gian đầu dinh dưỡng trong bể cá chưa có sự cân bằng, môi trường nước trong bể chưa thực sự ổn định. Cùng với đó là cây, cá và các sinh vật thủy sinh trong bể cũng chưa thể thích nghi với môi trường mới. Rêu, tảo hại lại thường dễ bùng phát khiến cho cây, cá chết nhiều. Để khắc phục tình trạng này bạn có thể làm các cách sau : 

Đảm bảo máy lọc bể cá thủy sinh hoạt động 24/24

- Tác dụng của máy là để loại bỏ toàn bộ cặn bẩn và tạo điều kiện giúp vi sinh phát triển. Bên cạnh đó, thiết bị tạo ra dòng nước còn giúp cho một số loài cây thủy sinh ưa dòng chảy phát triển cực kỳ tốt. Vì vậy, để bể cá thuỷ sinh được đẹp máy lọc bể cá nhất định phải hoạt động liên tục 24/24 giờ.

Ánh sáng cho bể cá phù hợp

- Tổng thời gian cung cấp ánh sáng cho bể cá thủy sinh tối đa là 12 giờ/ ngày, tối thiểu 8 giờ/ngày. Bể cá mới setup trong tuần đầu tiên, bạn nên chiếu sáng khoảng 50% mức công suất chiếu sáng của bể. 

- Sang tuần thứ 2, bạn cần tăng cường độ chiếu sáng để cây thủy sinh tăng độ bám rễ vào nền bể. Đồng thời, việc này còn giúp cây thích nghi trong môi trường mới. Có thể bạn không biết, bể mới thường dư thừa lượng dinh dưỡng cần thiết. Tăng cường độ sáng mạnh sẽ tạo điều kiện thuận lợi để rêu hại phát triển quá mức làm bể chóng hư hỏng hơn.

Thay nước cho bể thủy sinh định kỳ

Thay nước cho bể cá

Quá trình thay nước sẽ giảm bớt dinh dưỡng dư thừa trong bể và làm cho nguồn nước trong bể cá thủy sinh trong sạch hơn.

>>> Xem thêm : 101+ mẫu bể cá rồng đẹp chất lượng tại Hà Nội

2. Đối với bể cá cảnh thủy sinh đẹp đã hoạt động ổn định

Ánh sáng

- Nên chia thời gian chiếu sáng cho bể thành 2 giai đoạn trong ngày nhằm hạn chế sự phát triển của các loại tảo có hạn. Để làm được điều này, bạn cần dùng loại ổ cắm có chức năng hẹn giờ cho hệ thống chiếu sáng của bể cá thủy sinh.

Dinh dưỡng

- Bể đang hoạt động ổn định cũng rất cần bổ sung dinh dưỡng cho cây thủy sinh được đẹp và ít bị bệnh. Trong quá trình chăm sóc bể, nếu bạn phát hiện cây có dấu hiệu thiếu dưỡng chất thì nên bổ sung ngay cho hợp lý.

Bổ sung dinh dưỡng cho cây được đẹp và ít bệnh 

Thay nước

- Việc thay nước cho bể cá cần thực hiện đều đặn, mỗi lần thay không vượt quá 50% tổng lượng nước hiện có trong bể. Việc thay quá nhiều hay quá ít nước sẽ làm xáo trộn môi trường sinh thái trong bể cá thủy sinh

Cắt tỉa cây

- Sau một thời gian, khi cây thủy sinh đã phát triển ổn định, đây là thời điểm lý tưởng để tiến hành cắt tỉa. Bạn có thể tạo cây có hình dáng bắt mắt hơn.

Cho cá ăn

- Cho cá ăn với lượng vừa đủ, tránh cho ăn quá nhiều. Thức ăn của cá thủy sinh chủ yếu là loại thức ăn công nghiệp có chứa nhiều đạm. Chính vì vậy nếu dư thừa nhiều thức ăn trong bể, khi chúng bị phân hủy rất dễ gây ô nhiễm môi trường nước, và gây bệnh cho cá. Do đó, bạn chỉ cần cho cá ăn 1 – 2 ngày/lần, chú ý vớt hết thức ăn thừa có trong bể ngay. 

Cho cá ăn 1 - 2 lần /ngày 

Giá bể cá thủy sinh tại Hà Nội vô cùng đa dạng. Nếu như bạn quyết định mua bể cá cảnh của Cá cảnh tài lộc thì bạn có thể an tâm rằng mức giá của chúng tôi luôn rẻ hơn so với những địa chỉ bán bể cá khác hiện nay. Chơi cá cảnh đòi hỏi sự công phu và tỉ mỉ của người chơi. Những chú cá lớn nhanh hay chậm, khỏe mạnh hay không đều phụ thuộc vào tình yêu thương, sự chăm sóc của chủ nhân. Mỗi ngày, bạn hãy dành chút thời gian để chăm chút cho bể cá nhà mình nhé !

>>> Có thể bạn quan tâm : Các loại máy lọc nước bể cá cảnh